VĂN HÓA

Tinh thần vượt khó phi thường mà Maye Musk truyền gửi trong Sống mạo hiểm một cách cẩn thận

Hải Hậu • 24-06-2022 • Lượt xem: 1059
Tinh thần vượt khó phi thường mà Maye Musk truyền gửi trong Sống mạo hiểm một cách cẩn thận

Trong đời mỗi con người, nhất là những ai từng đi lên từ thăng trầm, thất bại, những cú ngã của cuộc sống, hẳn hiểu rõ hơn thế nào là mạo hiểm. Nhưng khi ta trưởng thành, ta sẽ thích cảm giác mạo hiểm. Mạo hiểm có tính toán, mạo hiểm trong sự thận trọng… bạn đã bao giờ nghĩ tới điều đó chưa?

Maye Musk, siêu mẫu, mẹ của tỷ phú Elon Musk, người đã trải nghiệm thành công quá trình ấy bằng một hành trình dài, nhưng không hề khiến người đọc mệt mỏi khi cầm trên tay cuốn sách tâm huyết của đời bà: Sống mạo hiểm một cách cẩn thận.

Siêu mẫu Maye Musk và con trai - tỷ phú Elon Musk

Cuốn sách mở ra cuộc đời của một siêu mẫu thời trang, năm nay ở ngưỡng tuổi bảy mươi. Bà bắt đầu làm mẹ đơn thân khi 31 tuổi, và một mình ôm ba người con cùng sự thiếu thốn vật chất. Nếu là bạn, bạn vượt qua bằng cách nào?

Vượt qua để đi tới cuộc sống bình an hay đi tới cuộc đời của tiền tài và danh tiếng? Đó chính là sự khác biệt mà tác giả đã miêu tả trong từng trang viết. Đặc biệt, ngoài giá trị của sự sẻ chia, bà còn đưa ra những triết lý rất nhân văn, những công thức vượt khó mà ai cũng có thể áp dụng trước những thởi khắc thử thách của số phận. Để rồi nhận ra, số phận không phải là an bài mà là vươn lên.

Bà chứng minh một chân lý: Là phụ nữ thay vì hi sinh toàn bộ cuộc đời cho người khác thì hãy lo hi sinh kiểu mới, đó là đầu tư vào phát triển bản thân. Vì ai cũng có tiềm năng, vấn đề mình có đánh thức được điều ấy hay không mà thôi.

Nhận định về tác phẩm này, nhiều nhân vật đã dành những lời tâm huyết cho tác giả như sau:

“Từ lâu tôi đã ngưỡng mộ Maye Musk cả trong vai trò người mẫu lẫn một người phụ nữ. Bác đã truyền cảm hứng cho nhiều người xuyên suốt sự nghiệp của mình, và những triết lý cùng quan điểm vô giá của bác hiển hiện trên từng trang của cuốn sách này”. (Karlie Kloss).