VĂN HÓA

Tố chất nào quyết định để tạo nên sự giàu có của bạn?

LuanLee • 13-07-2022 • Lượt xem: 343
Tố chất nào quyết định để tạo nên sự giàu có của bạn?

Người tự chủ được bản thân, có tư duy, tố chất tốt cũng sẽ trở thành người thành đạt, giàu có trong xã hội. Khẳng định được vị thế, nâng tầm giá trị bản thân mà không cần phải sinh ra từ vạch đích, là điều mà nhiều người đã chứng minh được bằng khối tài sản của mình.

Tư duy nhạy bén, linh hoạt trong mọi tình huống

Tư duy trên nhiều lĩnh vực bao gồm các yếu tố tích hợp như thông minh, đạo đức, khả năng và cảm xúc. Tư duy đạo đức liên quan đến bản chất của bản thân mỗi người, trong khi tư duy khả năng có thể phát triển trong bất kỳ lĩnh vực nào dựa trên hiệu suất bao gồm âm nhạc, nghệ thuật và thể thao. Cách mọi người tổ chức các mục tiêu của họ, điều chỉnh hành vi và cảm xúc của họ để theo đuổi mục tiêu và phát triển trong một lĩnh vực nhất định phần lớn phụ thuộc vào tư duy của họ. Những người có  tư duy phát triển hơn thường được dự đoán sẽ đạt mục tiêu cao hơn.

Học, học nữa, học mãi

Học hỏi là cái nôi của mọi sự thành công. Luôn luôn học hỏi, tìm tòi những cái mới, học được xem là con đường dẫn đến thành công. Có nhiều kiến thức, đủ chuyên môn, nhiều nội dung, nhiều ý tưởng mới sẽ giúp họ tìm ra được nhiều thứ mới mẻ, phát triển tư duy, làm ra được những gì độc đáo cho riêng chính bản thân họ. Từ đó tạo được một bước đột phá cao trong cuộc đời họ. Một nhà khoa học cho rằng: “Sự phát triển của trí tuệ bắt đầu từ khi bạn sinh ra và chỉ dừng lại khi bạn chết đi”. Hãy nên cố gắng khám phá, không ngừng học hỏi những cái mới.

Khả năng đặt ra mục tiêu

Bạn muốn thành công mà không có một mục tiêu rõ ràng, một kế hoạch cụ thể để bản thân đi theo thực hiện, điều đó khiến bạn rất khó thành công. Người có khả năng làm giàu họ sẽ luôn có một mục tiêu cụ thể, rõ ràng từ rất sớm. Họ vẽ ra một kế hoạch chi tiết cho tương lai, suy nghĩ, tính toán nhanh chóng, nhạy bén. Xác định được bản thân sẽ hướng tới lĩnh vực nào mà họ có thể làm tốt nhất, khả năng ứng phó, tiếp thu một cách trọn vẹn nhất. Từ những lĩnh vực đã lựa chọn đó họ sẽ tạo ra được nhiều cái khác biệt to lớn, khác với những cái hiện có. Đưa ra một thời hạn cụ thể để bản thân nhìn vào đó mà phấn đấu từng ngày, và sau đó chạy đua hoàn thành được mục tiêu đề ra. Điều quan trọng không thể chờ đợi đó là hãy nhanh chóng thực hiện nhanh những mục tiêu mà bạn vừa đặt ra. Đừng chờ đợi, thời gian sẽ không bao giờ chờ bạn.

Hãy làm và đặt tâm trí vào việc bạn đã chọn

Họ làm được mà sao bản thân mình lại chưa làm được? Bạn đã bao giờ hỏi chính mình như vậy? Hãy để cái tâm, sự tập trung vào một việc gì đó, vào chính việc bạn đang làm, với năng lực bạn đang cống hiến sẽ là bước đệm để dẫn tới con đường thành công.

Chăm chỉ làm việc với năng suất cao

Năng suất làm việc là yếu tố thúc đẩy bản thân, hết mình với công việc cũng chính chìa khóa then chốt thúc đẩy công việc. Ngoài ra hãy biết xử lý công việc liên tục, không chậm trễ, thành công đúng thời hạn. Đó là điều tuyệt vời, là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu hết công suất giúp ta đạt được thành công.

Can đảm, tự tin là điều không thể thiếu

Tỷ phú Elon Musk - đã chứng minh tư tưởng lớn tạo nên thành công lớn

Thành công hay không là do chính bản thân bạn quyết định. Can đảm dám vạch ra kế hoạch lớn, dám thử thách với điều mình đề ra. Tự tin vào bản thân việc đó bạn làm được và hãy thể hiện, chứng minh năng lực bản thân cho người khác thấy.Niềm tin, tự tin vào bản thân, dám thể hiện là yếu tố quan trọng góp phần vào con đường phát triển bản thân, khả năng làm giàu vững chắc trong tương lai của chính bạn.

Công thức thành công của tỷ phú Elon Musk

Các công ty lớn của ông bao gồm: Tesla, SpaceX, Boring Company, HyperLoop, Solar City và Giga Factory. Vì sao các công ty này thành công rực rỡ, hãy khám phá tầm nhìn cũng như chiến lược của nhà lãnh đạo Elon Musk.

Sự táo bạo chính là phá vỡ các rào cản, đây cũng là đặc tính dễ dàng cảm nhận và biết tới của tỷ phú Elon Musk. Mục tiêu của ông là đưa nhân loại tiến lên tầm cao mới, kể cả là chạm chân vào vũ trụ, thay đổi thái độ cuộc sống bằng chính chất lượng do con người kiến tạo nên.

Elon Musk còn có khả năng đặc biệt khác là thấu hiểu người khác, từ đó ông có thể đoàn kết và gắn bó họ lại với nhau trong một mục tiêu chung.

Một trong những đặc điểm khiến Elon Musk có ảnh hưởng đến như vậy là con mắt thấu hiểu tâm lý của con người (Human Truth). Về bản chất, tâm lý của con người bao hàm ý nghĩa sâu xa hơn đằng sau những trạng thái phổ biến của con người. Nói cách khác, đó là những suy nghĩ và cảm xúc phổ biến giúp đoàn kết tất cả loài người chúng ta. Như tháp SpaceX - nhằm thay đổi nhận thức của con người.

Elon Musk cũng thôi thúc muốn "phụng sự" cho tâm lý, cuộc sống của nhân loại. Theo Entrepreneur đưa tin: "Tâm lý của người khi di chuyển bằng máy bay là hầu hết mọi người đều không thực sự thích ngồi hàng giờ trên một chiếc máy bay chật hẹp. Họ sẽ muốn đến đích càng nhanh càng tốt. Kế hoạch đầy tham vọng của Musk là tạo ra một hệ thống tên lửa cách mạng có khả năng vận chuyển hành khách từ bất kỳ thành phố nào đến đến bất cứ đầu trong vòng dưới một giờ. Và điều quan trọng là người sử dụng sẽ chỉ phải trả một số tiền tương đương với các phương thức vận chuyển khác để sử dụng dịch vụ này". Đây chính là niềm tin thách thức mọi quy ước.

Elon Musk cho rằng, mỗi người đều là một vecto có cường độ và hướng. Những vecto nhân sự này trong một công ty chính là sự tổng hợp của cường độ và hướng. Đây chính là thông điệp về sự tổng hòa và tập trung của tất cả mọi người, dẫn tới thành công của các công ty mà ông đứng đầu.

 

Tag: