GIẢI TRÍ

Tố My dốc tiền túi giúp bà con miền Trung bị thiệt hại nặng do bão lũ

Thanh Toàn • 07-10-2022 • Lượt xem: 471
Tố My dốc tiền túi giúp bà con miền Trung bị thiệt hại nặng do bão lũ

Những ngày qua, ca sĩ Tố My cùng các mạnh thường quân tích cực tìm đến những gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão Noru tại Quảng Nam và các tỉnh miền Trung để trao quà cứu trợ.

Xem thêm: 

Ngọc nữ bolero Tố My lần đầu tiên đưa công nghệ 3D vào MV nhạc dân ca 

Tố My tái xuất, đầu tư thực hiện MV 'khủng' 

Trong những ngày đầu tháng 10, Tố My cùng các Nhà hảo tâm đã đến tận nơi trao 40 tấn gạo, tặng quà và hỗ trợ các nhà bị sập, tốc mái tại các huyện Thăng Bình, Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức (Quảng Nam) với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng.

Ngoài ra, trong đợt này nữ ca sĩ cũng tự bỏ tiền túi hơn 200 triệu đồng để hỗ trợ các gia đình có cảnh đặc biệt khó khăn với mức 3-5 triệu đồng/hộ. Thời gian tới, đoàn sẽ tiếp tục trao quà cho bà con các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam cũng như tại Đà Nẵng và Nghệ An.


Nữ ca sĩ bỏ tiền túi hơn 200 triệu đồng để hỗ trợ bà con vùng rốn lũ.

"Ngọc nữ bolero" cho biết khi hay tin bão Noru đổ bộ vào Việt Nam, đi qua Quảng Nam, Đà Nẵng, cô đã rất lo lắng, nhiều đêm không ngủ được. Cô chia sẻ: "Nhà của My ngoài đó (Đà Nẵng) cũng khá vững chắc nên chủ yếu là lo cho bà con cô bác, người dân quê mình. Suốt đêm bão vào bờ, My không tài nào ngủ được".


Nhiều hộ gia đình phải sống trong những ngôi nhà "không mái" sau cơn bão.

Sau khi bão qua, Tố My lập tức lên kế hoạch cùng với các mạnh thường quân đến tận nơi, hỗ trợ cho người dân không may chịu thiệt hại bởi bão lũ. Giọng ca "Thương con chốt sang sông" xúc động: "Nhìn cảnh nhà cửa của mọi người tan hoang, mái tôn mái ngói bị cuốn đi sạch, có nhà bị đổ sụp, thật xót xa! Người dân quê mình làm ăn tích góp không biết bao nhiêu năm mới có căn nhà, thế rồi bão vào cuốn sạch tất cả, thương bà con vô cùng. Với sức lực nhỏ bé của mình, My cố gắng giúp được gì thì sẽ giúp hết lòng để phần nào động viên bà con vượt qua hoàn cảnh khó khăn này".


Tố My xúc động trước những cảnh đời khó khăn nơi quê nhà.

"Ngọc nữ bolero" cho biết cô từng chứng kiến nhiều cơn bão đi qua và để lại nhiều đau thương, mất mát trên dải đất miền Trung. Đặc biệt đây còn là quê hương của nữ ca sĩ nên cô càng thấm thía cái khổ, cái khó của người dân vùng rốn lũ. 


Sắp tới, nữ ca sĩ sẽ có thêm những đợt trao quà cho một số địa phương chịu hậu quả nặng nề do thiên tai, bão lũ để lại.

Tố My (tên đầy đủ Trần Thị Tố My) sinh ngày 16 tháng 8 năm 1991 tại Đà Nẵng. Cô là một nữ ca sĩ thành công với dòng nhạc trữ tình. Năm 2016, cô đăng ký tham gia cuộc thi "Solo cùng Bolero" và đoạt giải Á quân. Dù đã vào TP. HCM học tập và sinh sống nhiều năm nhưng Tố My vẫn luôn hướng về quê nhà miền Trung với nhiều đêm nhạc ý nghĩa và các hoạt động thiện nguyện cộng đồng.