Du lịch

Tòa nhà cao nhất thế giới nhắn nhủ dân Vũ Hán giữa tâm dịch corona

Thiên Dung • 03-02-2020 • Lượt xem: 1255
Tòa nhà cao nhất thế giới nhắn nhủ dân Vũ Hán giữa tâm dịch corona

Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) vừa thắp sáng với hình ảnh cờ Trung Quốc cùng thông điệp "Vũ Hán cố lên".

Tin, bài liên quan:

Israel tạo ra khẩu trang có thể diệt virus corona

Nhiều khả năng virus corona nCoV phát tán từ dơi

Trong khi số người chết và nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona nCoV khởi phát từ Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) không ngừng gia tăng, tòa nhà chọc trời Burj Khalifa đã chiếu sáng màu đỏ và vàng, cùng các ngôi sao theo hình ảnh quốc kỳ Trung Quốc cùng thông điệp "Vũ Hán cố lên". Hình ảnh ấm áp này được nhiều người dân quay clip chia sẻ trên các mạng xã hội.

Văn phòng Truyền thông Dubai chia sẻ trên Twitter: "Tháp Burj Khalifa của Dubai chiếu đèn để bày tỏ sự ủng hộ với Vũ Hán và cộng đồng người Trung Quốc trên toàn thế giới".

Ngoài tòa tháp Burj Khalifa, nhiều công trình nổi tiếng khác ở UAE như sân vận động Hazza bin Zayed và khách sạn Emirates Palace, Chợ quốc tế Abu Dhabi, Sân vận động Hazza bin Zayed cũng hiển thị quốc kỳ Trung Quốc và thông điệp bày tỏ sự đoàn kết với nước này. UAE tin rằng Trung Quốc sẽ ngăn chặn và kiểm soát được sự lây lan của loại virus corona nCoV.

Trước đó vào ngày 2/2, các hãng hàng không vùng Vịnh Etihad Airways, Saudi Arabian Airlines và Oman Air đình chỉ tất cả các chuyến bay trực tiếp đến Trung Quốc trước bối cảnh dịch bệnh do virus corona gây ra không ngừng gia tăng.

Tính đến ngày 3/2, dịch bệnh đã làm 362 người chết (361 người ở Trung Quốc và 1 người ở Philippines) và hơn 17.000 ca nhiễm bệnh trên toàn cầu, lây lan ở 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất hôm 1/2 xác nhận ca thứ 5 nhiễm virus corona, 4 người trước đó trong một gia đình Trung Quốc bay đến UAE vào ngày 16/1.