ĐỜI SỐNG

Tóc bob – từ kiểu tóc bị chê đến trend của phụ nữ hiện đại

Cẩm Chi • 21-08-2022 • Lượt xem: 39489
Tóc bob – từ kiểu tóc bị chê đến trend của phụ nữ hiện đại

Kiểu cắt cực kỳ ngắn, dài hơn pixie nhưng ngắn hơn ngang vai giúp bạn vượt qua ranh giới của hình ảnh giới tính.

Có một thời, tóc ngắn từng bị cho là kém nữ tính, hoặc trông quá bình thường vì khó tạo kiểu. Nhưng chỉ cần thêm kẹp tóc, băng đô, hay một chiếc nón beret dễ thương là mái tóc cắt bob của bạn sẽ ngay lập tức thú vị hơn. Độ dài của tóc bob cũng phù hợp để uốn xoăn cho những bữa tiệc sang trọng. Nhuộm một màu tóc sành điệu cũng là ý tưởng hoàn hảo nếu bạn muốn F5 bản thân.

Từng bị chê "xấu nhất thế giới"

Tóc bob có một lịch sử rất lâu đời. Phong cách này bắt nguồn từ những năm 1890 với nữ diễn viên người Pháp, Polaire. Tuy nhiên, kiểu tóc của cô đã đi ngược lại với vai trò của người phụ nữ và bị chỉ trích. Ở New York, cô còn bị xem là “người phụ nữ xấu nhất thế giới”. Dù vậy, Polaire vẫn tự tin với vẻ bề ngoài tách biệt khỏi vẻ đẹp truyền thống của mình.

Mãi đến những năm 1920 thì kiểu tóc bob mới trở nên thịnh hành. Trong kỷ nguyên Jazz, kiểu tóc bob trở thành biểu tượng của sự thách thức và nổi loại chống lại kỳ vọng của phái đẹp. Tính tiện dụng của mái tóc ngắn đã dần dần hợp thức hoá sự khởi đầu của kiểu tóc bob.

Từ thập niên 1930 trở đi, kiểu tóc bob bị bỏ qua khi cả thế giới bước vào giai đoạn Thế chiến trường kỳ. Thập niên 1950 với vẻ đẹp truyền thống trở lại cũng không thực sự có chỗ đứng cho kiểu tóc này. Cho đến những năm 1960, nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Vidal Sassoon mới tái sinh cho nó. Vào thời điểm này, giới thời trang trở nên đa dạng, kiểu tóc bob lại một lần nữa đón nhận luồng sinh khí mới.

Đến thập niên 50-70, mẫu tóc ngắn bồng bềnh giữ vững vị trí và được lăng xê bởi ngôi sao Hollywood, Marilyn Monroe. Cô xuất hiện trong hình ảnh tóc bob xoăn màu vàng, trở thành biểu tượng gợi cảm nổi tiếng nhất thời bấy giờ. Cuối cùng, giữa những năm 2000 đã tìm thấy kiểu tóc bob của Victoria Beckham, mái tóc được cắt với phong cách cá tính phần sau ngắn hơn phía trước. Và đến nay, các kiểu cắt tóc bob đã thay đổi và được sáng tạo phá cách hơn rất nhiều.

Đa phong cách, cá tính, hiện đại

Tóc bob là kiểu cắt đa năng. Hầu hết các loại khuôn mặt đều có thể áp dụng tóc bob – chỉ cần biến tấu nhỏ để tạo kiểu phù hợp nhất. Tóc bob cũng là cách giải quyết hữu ích dành cho những nàng tóc ít. Và nhìn chung, gương mặt dài và oval dễ dàng phù hợp với bất kỳ kiểu cắt tóc bob nào.

Tóc bob uốn cụp đuôi lệch ngôi

Đây là kiểu tóc dễ chiều bởi nó có thể biến hóa đa năng để phù hợp với khuôn mặt các chị em. Với các nàng khuôn mặt trái xoan thì thường thích kiểu mái thưa, mái dài uốn và rẽ ngôi giữa. với các nàng có khuôn mặt tròn, bầu bĩnh thì kiểu mái rẽ ngôi lệch là sự lựa chọn xinh xắn giúp tăng chiều sâu cho diện mạo. Nếu muốn bớt đơn điệu, bạn có thể làm phồng chân tóc.

Bob gợn sóng dài chấm vai cho mặt tròn

 

Theo Jonathan Colombini, nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, độ dài tóc đến vai sẽ giúp khuôn mặt tròn trông dài hơn. Ngoài ra, uốn gợn sóng sẽ làm tăng phong cách lãng mạn và dễ tạo kiểu.

Tóc bob cắt layer dài chấm vai

 Đây là kiểu tóc phù hợp cho gương mặt tròn và mặt vuông. Nếu bạn sở hữu gương mặt dài thì có thể cân nhắc phối với mái thưa hoặc tóc mái curtain fringe. Mái tóc được cắt với phần sau dài hơn phần trước, kết hợp nhuộm highlight nhẹ các sợi tóc sẽ làm nổi bật các đặc điểm khuôn mặt.

Phiên bản “boyfriend”

Kiểu tóc này được cắt thẳng, nhọn, độ dài trên hàm hoặc dưới hàm. Mái tóc boyfriend lý tưởng nhất thường không có nhiều lớp, ngắn và đơn giản gần giống như nam giới. Kiểu này thường kết hợp tóc mái dài hoặc dạng mái “bay” để tạo phong cách phóng khoáng. Nó khác với tóc pixie là có phần đuôi không quá tém, phù hợp nhất với mặt trái xoan, mặt trái tim.