VĂN HÓA

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Chìa khóa thành công của tuổi trẻ

Bá Phúc • 24-02-2023 • Lượt xem: 2223
Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Chìa khóa thành công của tuổi trẻ

"Tôi tài giỏi bạn cũng thế" của tác giả Adam Khoo là một quyển sách thuộc kết hợp 2 thể loại là tâm lý và kỹ năng sống. Sau khi ra mắt, sách đã nhận được sự đón nhận của giới trẻ và nhanh chóng trở thành thứ không thể thiếu trong tủ sách của nhiều người. Đối với mỗi độc giả, quyển sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” chính là chìa khóa thành công cho chính mình.

Giới thiệu về sách

“Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” được chấp bút bằng một câu chuyện có thật của tác giả Adam Khoo kể về quá trình của một đứa trẻ đần độn, bị bạn bè xa lánh trở thành một thiên tài. Không đơn thuần giải thích cho độc giả cách là thế nào để thành công, Adam Khoo còn đề cập chi tiết về các phương pháp học tập đối với đối tượng là học sinh, sinh viên. Từ đó, tác giả muốn truyền tải đến độc giả bí quyết chạm đến thành tích tuyệt vời khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Sách có tổng cộng 18 chương và được chia đều trong 4 phần cụ thể:

Phần 1: Từ đần độn trở thành thiên tài

Phần 2: Quá trình học tập hiệu quả

Phần 3: Bạn đã sẵn sàng để thành công chưa?

Phần 4: Tôi tin tôi có thể bay cao…. Và tôi làm được

Bên cạnh đó, điểm nhấn của sách chính là phần tác giả liệt kê tỉ mỉ hàng loạt cách thức khai triển và áp dụng trí thông minh, sự tài giỏi thông qua các công cụ giúp tư duy não bộ, như Sơ đồ tư duy, cách phát triển bộ não siêu việt để có thể tiếp nạp và ghi nhớ sâu những sự kiện, con số một cách dễ dàng. Song song đó là các biện pháp quản lý thời gian và xác định mục tiêu cụ thể giúp độc giả có thể tự lập nên kế hoạch cho chính bản thân mình.

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế được tác giả Adam Khoo viết từ câu chuyện có thật về những kinh nghiệm học tập, trải nghiệm từ bản thân (Hình ảnh: Internet)

Giá trị và tầm nhìn của tác giả thông qua sách

Thông qua nội dung giúp độc giả tìm ra phương pháp tối ưu và nhận ra cách thức giải quyết vấn đề dẫn đến thành công, tác giả Adam Khoo đã minh chứng cho sự tài giỏi sẽ mang tới những giá trị tự tin, cách thức để trở nên tài giỏi như thế nào. Tuy nhiên để trở thành một người tài giỏi, người đọc cần ngẫm lại và thực hành ngay những kế hoạch của bản thân. Điều này đồng nghĩa độc giả không thể chăm chỉ một vài ngày mà cần phải thực hiện lâu dài thậm chí là cả đời thì mới có thể gặt hái được những thành quả mong muốn.

Một điểm cộng khác dành cho quyển sách chính là cách thiết kế bìa và trang sách có kèm theo nhiều hình ảnh minh họa sinh động và đầy màu sắc giúp cho các phương pháp học được trình bày cụ thể, khoa học và đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh, thanh thiếu niên đang dần hình thành tư duy và nhận thức cái mới xung quanh.

Ngoài ra, tác giả Adam Khoo đã thể hiện xuất sắc tầm nhìn của mình thông qua từng con chữ ghi chép lại quá trình trưởng thành cùng sự nỗ lực, rèn luyện trong học tập qua từng hành động, mẩu chuyện nhỏ nhưng lại có thể làm sáng bộ óc tư duy thiên tài và góp phần động lực giúp thay đổi bản thân.

Adam Khoo thể hiện thành công tầm nhìn của mình đến với nhiều độc giả trẻ thông qua những phương pháp học tập, hình ảnh đặc sắc (Hình ảnh: Internet)

Quyển sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của tác giả Adam Khoo còn là một quyển cẩm nang hỗ trợ các độc giả trẻ trong việc khai phá tư duy bản thân và phương cách học thông minh, đặc biệt dễ dàng áp dụng vào thực tiễn sau này một cách đúng đắn nhất.