ĐỜI SỐNG

Top 10 địa điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc vào mùa thu (Kì 2)

Quỳnh Phương • 07-09-2022 • Lượt xem: 437
Top 10 địa điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc vào mùa thu (Kì 2)

Sau những rặng núi vắng và những cơn mưa mới, tiết trời cuối thu sẽ nhẹ nhàng lướt tới. Mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm, với hoa trái vàng rực, thảm thực vật rực rỡ, thiên nhiên bừng sáng sắc màu. 

Tin, bài liên quan:

Top 10 địa điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc vào mùa thu (Kì 1)

6. Thung lũng lá đỏ Jiaohe

Thung lũng Jiaohe Hongye là một thung lũng ở Laoyeling, phần còn lại của núi Trường Bạch, nằm trong khu thắng cảnh Qingling của công viên rừng quốc gia núi Lafa. Ở đây núi rất đẹp, cây cối tươi tốt, mùa xuân có những cánh đồng xanh tươi, mùa hè có thác nước, mùa thu lá đỏ, mùa đông có băng tuyết. Rừng lá đỏ và rừng bạch dương với những dãy núi, sông hùng vĩ, kéo dài hơn 100 km đều có những nét hấp dẫn riêng, tô điểm cho cảnh sắc nơi này.

7. Lulang Linhai

Biển rừng Lulang thuộc thị trấn Lulang, huyện Nyingchi, tỉnh Nyingchi, Tây Tạng, cách thị trấn Bayi trên đường Tứ Xuyên - Tây Tạng khoảng 80 km. Đây là khu rừng trong mây, núi, sương và biển, nổi tiếng là “khiến người ta chẳng muốn về”.

Lulang ở độ cao 3.700 mét so với mực nước biển, là một cao nguyên điển hình, đồng cỏ núi và dải hẹp, dài trung bình khoảng 15 km và rộng trung bình 1 km. Toàn bộ danh lam thắng cảnh đẹp như tranh vẽ, được bao quanh bởi những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng, những cánh rừng xanh tươi bên con mương và những đồng cỏ trong rừng được cắt tỉa cẩn thận. Nó đúng là một thiên đường trên trái đất.

8. Điểm ngắm cảnh của Luntai Populus euphratica

Quận Luntai, khu tự trị Tân Cương nằm ở chân phía Nam của dãy núi Thiên Sơn và rìa phía Bắc của lưu vực Tarim. Tại đây có "hóa thạch sống bậc ba" lớn nhất, dày đặc nhất và còn tồn tại tốt nhất trên thế giới.

Rừng Luntai Populus euphratica là một trong mười khu rừng đẹp nhất ở Trung Quốc. Diện tích rộng lớn của rừng Populus euphratica được tích hợp với sông, sa mạc, gobi, ốc đảo, hồ cát, con đường cổ và đồng cỏ sa mạc. Mùa xuân, tuyết tan, ngàn cây xanh tươi, chim hót trong rừng, muôn hoa khoe sắc, mùa hạ ngàn cây tươi tốt, tiếng chuông lạc đà reo vui trong đại dương xanh. Mùa thu, những cánh rừng nhuộm màu và đầy màu sắc, giống như một bức họa. Vào mùa đông, hàng ngàn dặm bị đóng băng và tuyết, và Populus euphratica sừng sững giữa cánh đồng, cao quý và thánh thiện. Cho dù đó là ánh sáng ban mai hay hoàng hôn, nó không chỉ mang lại cho người ta cảm giác bí ẩn mà còn thể hiện sức sống và hy vọng.

9. Đồng cỏ Bashang

Đồng cỏ Bashang cách Chengde 100 km về phía Bắc. Nó còn được gọi là đồng cỏ đầu tiên ở phía Bắc Bắc Kinh, nằm ở tỉnh Hà Bắc, dùng để chỉ khu vực được hình thành do sự trồi lên đột ngột của đồng cỏ, được hình thành do khí hậu và thảm thực vật.

Đồng cỏ Bashang là một phần quan trọng của cao nguyên Bashang, nằm ở biên giới giữa cao nguyên Nội Mông và chân phía Nam của dãy núi Đại Hưng. Độ cao trung bình là 1500 - 2100 mét và nhiệt độ trung bình khoảng 1,4 - 5 độ. Nó tọa lạc tại quận tự trị Fengning Mãn Châu, Weichang Mãn Châu và quận tự trị Mông Cổ, thành phố Thừa Đức, quận Chương Bắc, quận Thương Nghi, quận Guyuan, quận Chongli, quận Kangbao, thành phố Trương Gia Khẩu. Về lĩnh vực du lịch đồng cỏ Bashang chủ yếu bao gồm danh lam thắng cảnh đồng cỏ đầu tiên ở phía Bắc Bắc Kinh và đồng cỏ Tianlu, là một phần quan trọng của cao nguyên Nội Mông.

10. Khu thắng cảnh Miyaluo

Miyaluo trong tiếng Tây Tạng, được dịch là "Bazi vui vẻ". Khu thắng cảnh Miyaluo là một danh lam thắng cảnh nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Tứ Xuyên, ở thượng nguồn sông Minjiang ở huyện Li, Aba Tây Tạng và tỉnh tự trị Qiang, Tứ Xuyên. Phần phía Bắc của dãy núi Qionglai, ở chân phía Nam của ngọn núi Partridge xinh đẹp, được bao bọc bởi những ngọn núi phủ tuyết và quay mặt về phía lòng chảo, nằm giữa tuyến đường du lịch 

Chengdu-Jiuzhaigou-Huanglong, cách Thành Đô 263km. Khu vực toàn cảnh dài 127km từ Đông sang Tây, rộng 29km từ Bắc xuống Nam, có diện tích 3.688km vuông, từng rộng hơn 180 lần so với Khu thắng cảnh Hongye của Tương Sơn ở Bắc Kinh. Đây là một trong những danh lam thắng cảnh lá đỏ lớn nhất được khám phá và mở cửa ở Trung Quốc.

Theo Zhuanlan