VĂN HÓA

Top 5 phương pháp thư giãn và tăng khả năng sáng tạo bạn nên biết

Minh Nhân • 03-04-2022 • Lượt xem: 2190
Top 5 phương pháp thư giãn và tăng khả năng sáng tạo bạn nên biết

Trước áp lực của cuộc sống, con người sẽ rất dễ rơi vào trạng thái stress nặng nề từ đó mà hiệu suất làm việc giảm đi. Những phương pháp thư giãn và tăng khả năng sáng tạo dưới đây sẽ là cách tuyệt vời để giúp bạn vượt qua những khủng hoảng, khó khăn này.

 

Quan tâm hơn đến không gian làm việc

Tưởng chừng như là một điều chẳng mấy quan trọng nhưng thực tế, không gian làm việc có ảnh hưởng không hề nhỏ đến khả năng tư duy của chúng ta. Bởi không gian và con người luôn có sự tác động qua lại lẫn nhau. Một nơi làm việc tốt, tối ưu sẽ giúp bạn thoải mái, có cảm xúc để tư duy và làm việc hơn. Ngược lại, một không gian không phù hợp sẽ trở thành nơi tích trữ nguồn năng lượng tiêu cực, “hút cạn" năng lượng của bạn.

Thỉnh thoảng, bạn nên tạo sự mới mẻ bằng cách thay đổi không gian làm việc. Dọn dẹp, sắp xếp hay trang trí lại các vật dụng là một cách rất hữu ích, vừa để làm việc tốt hơn vừa cho bạn cảm giác thư thái của việc hưởng thụ thành quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những nơi làm việc công cộng như quán cà phê, công viên,... Các không gian mở thế này có thể mang đến nguồn cảm hứng bất chợt mà bạn không thể ngờ đến.

Trò chuyện cùng những người sáng tạo

Nói chuyện, trao đổi là việc mà nhiều người trong chúng ta vẫn thường hay làm để tìm niềm vui, thư giãn đầu óc. Khi trò chuyện cùng những người sáng tạo, cuộc gặp gỡ sẽ không dừng lại ở việc “cà phê chém gió" mà có thể được xem như một buổi “brainstorm" nhưng theo một xu hướng mới lạ và cởi mở hơn. 

Bởi những người có óc sáng tạo luôn sở hữu trí tưởng tượng phong phú. Họ nói về những thứ điên rồ nhưng đôi khi điều đó sẽ cho bạn những ý tưởng cực hay ho, nguồn cảm hứng mạnh mẽ.

Đọc sách

Giết thời gian bằng việc đọc sách là thói quen tốt mà ai cũng nên duy trì. Sách không chỉ cho bạn nguồn kiến thức to lớn mà thế giới mà nó mang lại còn giúp chúng ta được giải tỏa căng thẳng.

Muốn sáng tạo và tư duy tốt hơn, chúng ta cũng cần có một nguồn vốn kiến thức vững chắc. Đọc thật nhiều sẽ giúp bạn mở rộng vốn hiểu biết, từ đó những sáng tạo, ý tưởng của bạn sẽ khả thi và có nền tảng nhiều hơn. 

Nhâm nhi một ly cà phê khi làm việc

Trong quá trình làm việc, nhiều người vẫn thường chuẩn bị nước uống hay đồ ăn để nhấp nháp như một cách giúp bản thân tỉnh táo hơn và cải thiện tâm trạng. Thay vì dùng những thức uống có hại cho sức khỏe, bạn hãy thử thay chúng bằng một tách cà phê. Bởi chất cafein trong đó sẽ giúp não bộ được kích thích, khả năng sáng tạo từ đó cũng tăng lên.

Bạn có thể dùng trước một ly cà phê vào buổi sáng hay đầu giờ chiều để “đánh thức" đầu óc. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng cà phê quá nhiều vì chúng có thể dẫn đến mất ngủ, gây nghiện…

Tham gia các buổi workshop, hội thảo...

Các buổi workshop, hội thảo,... là nơi mà bạn được lắng nghe những người có kinh nghiệm, thành công trong những lĩnh vực nào đó chia sẻ những bài học quý giá. Tham dự các buổi này, bạn sẽ có thêm cho mình những kỹ năng, trải nghiệm ở nhiều khía cạnh mà chưa chắc bạn có thể tìm thấy trong sách vở. Liên kết những tri thức quý giá này lại, biết đâu bạn sẽ có thể đưa ra những ý tưởng sáng tạo mới. 

Hơn nữa, đây là những buổi có sự tụ họp của rất nhiều người. Bạn có thể giao lưu, tương tác cùng những người tham gia để tạo niềm vui, mở rộng mối quan hệ.