VĂN HÓA

Top 5 quyển sách gối đầu giường dành cho du học sinh

Hương Nguyễn • 31-05-2022 • Lượt xem: 517
Top 5 quyển sách gối đầu giường dành cho du học sinh

Trong nhịp sống hiện đại, hình thức du học ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn như một cách tăng thêm trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ và được tiếp cận với một nền xã hội tiến bộ. Tuy nhiên, cuộc sống của một du học sinh không phải lúc nào cũng bằng phẳng, trải đầy hoa hồng giống như tưởng tượng. Dưới đây là những cuốn sách hay về chủ đề du học có thể mang đến những thông tin bổ ích và kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻ.

Hành trang du học
Nếu bạn có ý định trở thành một du học sinh thì chắc hẳn cuốn sách này không thể thiếu trong tủ sách của bạn. Đúng như tên gọi cuốn sách xứng đáng là một “hành trang du học” nhờ chứa đựng những kiến thức bổ ích, giúp giải đáp nhiều thắc mắc về du học và những điều bạn chưa nghĩ đến trong hành trình ấy. Nội dung Hành trang du học dựa trên sự trải nghiệm và những hiểu biết cá nhân của tác giả với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về du học, học bổng cho các bạn giúp các bạn trẻ đưa ra những quyết định với phương thức du học đúng đắn. 

Du học không khó
Du học là giấc mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, thậm chí khi đã bắt tay vào đi làm. Với nhiều người, giấc mơ đó khó trở thành hiện thực vì rất nhiều trở ngại, trong đó khó khăn nhất có lẽ là việc thiếu thông tin, chia sẻ từ những người đi trước. Du học không khó bao gồm 5 phần chính với đầy đủ những bí quyết, kinh nghiệm và cả những điều cần chuẩn bị cho các bạn trẻ đang nuôi giấc mơ du học. Tác giả đã từng là du học sinh và trải qua biết bao thử thách nơi xứ người nên những thông tin trong cuốn sách được đánh giá là vô cùng chân thật và gần gũi.

Du học ký: Vạn dặm có chi?
Du học ký: Vạn dặm có chi? gồm có 3 phần với ba mốc thời gian khác nhau: Lên đường đi du học, Cuộc sống nơi xứ người và Trở về quê hương, từ đó đem lại một góc nhìn đa chiều hơn về câu chuyện du học tới những bạn trẻ. Quyển sách giúp độc giả thấy đây giống như một cuộc phiêu lưu đến những chân trời mới, đưa bạn chu du qua các nền văn hóa khác nhau, qua các góc nhìn đa dạng và mang lại nhiều cung bậc cảm xúc.

Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới: Những bước để trở thành công dân toàn cầu 
Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới: Những bước để trở thành công dân toàn cầu là cuốn sách được viết bởi ba bạn trẻ với niềm đam mê không ngại khoảng cách và sự khác biệt. Sau khi tốt nghiệp họ đều có những hướng đi riêng nhưng cả ba đều có một điểm chung là họ đã tận dụng những cơ hội quý báu để trở thành công dân toàn cầu.

Quyển sách sẽ giới thiệu những bí quyết để trở thành công dân toàn cầu, chia sẻ những kinh nghiệm của bộ ba tác giả cũng như giúp bạn vạch hướng đi tiếp cận với văn hóa thế giới. Mục đích của nhóm tác giả là truyền động lực và cung cấp các công cụ để độc giả tìm được những giá trị và niềm đam mê của bản thân, từ đó tìm được hướng đi thích hợp cho mình. Tác phẩm được xem như bộ cẩm nang dành cho các bạn trẻ có nguyện vọng hoàn thiện bản thân, sánh vai cùng các công dân toàn cầu.

Hộ chiếu xanh: Hành trang của những công dân toàn cầu - Hành trình ra biển lớn
Nếu cuốn sách Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới: Những bước để trở thành công dân toàn cầu đã giúp bạn định hình những hiểu biết cần có trong chuỗi hành trình trở thành công dân toàn cầu thì cuốn sách Hành trình ra biển lớn này chính là những đầu việc thật cụ thể để bạn hiện thực hóa hành trình đó. Cuốn sách gồm 4 phần chính: Tiếng gọi ra khơi - Chuẩn bị hành trang - Vượt sóng cả - Chinh phục đại dương, với mỗi phần là những kỹ năng mà các bạn trẻ cần chuẩn bị để chuyến hành trình tương lai được suôn sẻ, hạn chế những “rủi ro” không đáng có. Quyển sách này sẽ giúp độc giả có góc nhìn đa chiều hơn về hành trang hòa nhập khi trở thành du học sinh.