VĂN HÓA

Top 5 quyển sách hữu ích giúp người nhạy cảm cân bằng cảm xúc

Phạm Hương • 06-07-2022 • Lượt xem: 513
Top 5 quyển sách hữu ích giúp người nhạy cảm cân bằng cảm xúc

Việc bản thân để tâm đến cảm xúc của chính mình hay thường chịu tác động bởi ý kiến của người khác vốn không xấu. Tuy nhiên, nếu để suy nghĩ của bạn bị chi phối quá nhiều bởi những suy nghĩ tiêu cực có thể khiến bạn trở nên nhạy cảm quá mức đối với cuộc sống. Hơn hết, mỗi chúng ta cần làm thế nào để cân bằng được cảm xúc và biến sự nhạy cảm thành ưu điểm của bản thân mới thực sự là điều quan trọng.

Gửi bạn người có trái tim vô cùng nhạy cảm – Jeon Hong Jin
Đây là cuốn sách được viết bởi giáo sư Jeon Hong Jin người đã tư vấn và điều trị cho hơn 10.000 bệnh nhân với tư cách là chuyên gia về sức khỏe tâm thần tại bệnh viện Samsung Seoul (Hàn Quốc). Gửi bạn người có trái tim vô cùng nhạy cảm đem đến cho độc giả những cái ôm chặt và cả sự yêu thương dưới góc nhìn khoa học. Từ đó giúp bản thân có thể hiểu rõ hơn cơ chế của não bộ và tâm thần học, đồng thời đưa ra những kim chỉ nam giúp định hướng suy nghĩ và hành động trở nên tích cực hơn.

Ngoài ra, nội dung sách còn giúp độc giả mở rộng góc nhìn về sự nhạy cảm của bản thân, bạn bè và gia đình. Mà hơn hết là mang đến những lời khuyên chân thành và bổ ích, giúp độc giả tìm thấy được những hướng đi tốt hơn và “đồng hành” cùng sự nhạy cảm. 

Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông - Richard Nicholls 
Được biết đến là một trong những quyển sách tuyệt vời có thể giúp đỡ bạn trong hành trình cân bằng cảm xúc của bản thân. Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông giúp người ta hiểu hơn về giá trị bản thân, thật lòng với cảm xúc của chính mình. Mà hơn hết là làm hòa với những cảm xúc tiêu cực trước mắt để hiểu được nguyên nhân ban đầu và bản chất thật sự của chúng. Không những vậy, tác giả Richard Nicholls sẽ giúp bạn thực hành những bài tập đơn giản như ngừng suy nghĩ trong một thời gian ngắn hay quay về sống với bản thân từ đó lấy lại cân bằng trong cảm xúc.

Người nhạy cảm và hành trình đi tìm bình yên – Karyn D.Hall
Cuốn sách dành cho bất kì ai đang mệt mỏi, bất lực vì những tổn thương và đang sở hữu khát khao khám phá thế giới của những cảm xúc thăng trầm mãnh liệt, từ đó tháo gỡ những giằng xé nội tâm, biến sự nhạy cảm của bản thân thành sức mạnh. Người nhạy cảm và hành trình đi tìm bình yên sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới của muôn vàn cảm xúc, biến sự nhạy cảm thành điểm mạnh và hướng dẫn độc giả phát triển bản thân trên nền tảng là một người nhạy cảm.

Người nhạy cảm trong thế giới vô cảm - Ilse Sand
Quyển sách là tập hợp những chia sẻ của tác giả Ilse Sand vốn là một nhà tâm lý học, về những người thuộc nhóm cực kỳ nhạy cảm. Tác phẩm là những nghiên cứu và đúc kết của tác giả về sự nhạy cảm mà bất kì ai cũng nên tham khảo qua một lần. Có đôi khi ta dễ bị tổn thương vì sự nhạy cảm của mình nhưng nếu cho bản thân một môi trường tốt để phát triển khả năng chiêm nghiệm cùng trí tưởng tượng thì nhạy cảm lại trở thành điểm mạnh mà không phải ai cũng có được. Những chia sẻ của tác giả IIse Sand sẽ giúp bạn thấu hiểu chính mình, tìm thấy bình an và hạnh phúc, thậm chí trở nên đặc biệt theo cách riêng của mình.

Người nhạy cảm - món quà hay lời nguyền – Elaine Aron 
Người nhạy cảm - món quà hay lời nguyền ngay từ khi mới ra mắt đã thu hút được sự chú ý của đông đảo độc giả, số lượng tiêu thụ lên đến hàng triệu bản trên khắp thế giới và trở thành cuốn sách International Best Seller. Từ câu chuyện sinh động của những đứa trẻ mang nét tính cách nhạy cảm bẩm sinh cho đến cuộc sống, cảm xúc của người đã trưởng thành sẽ được cô đọng lại trong quyển sách này.

Cuốn sách cho chúng ta cái nhìn khách quan hơn về những người có tâm hồn nhạy cảm để từ đó ý thức hơn trong việc cư xử và tôn trọng sự đa dạng, khác biệt của mỗi người. Bên cạnh đó, Người nhạy cảm - món quà hay lời nguyền sẽ giúp người nhạy cảm có thể hiểu hơn về chính bản thân mình, học được cách kiểm soát cảm xúc từ đó tin tưởng hơn vào giá trị của bản thân.