ĐỜI SỐNG

Top những thành phố có nhiều triệu phú nhất thế giới

Thúy Vy • 26-09-2022 • Lượt xem: 300
Top những thành phố có nhiều triệu phú nhất thế giới

Triệu phú bao gồm những người có khối tài sản (có thể đầu tư) từ 1 triệu USD trở lên, tương đương từ 23,5 - 24 tỷ đồng tiền Việt Nam. Mới đây, hãng tin CNBC của Mỹ đã đưa tin, công ty tư vấn đầu tư định cư Henley & Partners vừa đưa ra báo cáo về top 10 thành phố có nhiều triệu phú nhất thế giới.

Đứng đầu trong danh sách là thành phố New York của Mỹ, nơi tập trung nhiều cá nhân có giá trị tài sản ròng cao vượt bậc. Không dừng lại ở đó, Mỹ cũng là quốc gia duy nhất có 5 trong số 10 thành phố lọt vào danh sách này.

New York - Thành phố siêu giàu với 345.600 triệu phú đang sinh sống

Theo thông tin từ Henley & Partners hiện có khoảng 345.600 triệu phú đang cư trú tại thành phố hiện đại này, trong số đó 15.470 triệu phú có tổng tài sản trên 10 triệu USD, 737 triệu phú có tổng tài sản từ 100 triệu USD trở lên cùng với 59 tỷ phú.

Ngoài ra, có khoảng 4% dân số New York sở hữu các tài sản đầu tư được với giá trị trên 1 triệu USD. Đến nay, tổng tài sản tư nhân do người dân New York đang nắm giữ đã nằm ngoài con số 3.000 tỷ USD. Con số đáng kinh ngạc này thậm chí còn nhiều hơn tổng tài sản tư nhân ở hầu hết các quốc gia thuộc G20.

 

Thành phố New York có nhiều triệu phú nhất thế giới

Tokyo – Nhiều triệu phú chỉ sau New York

Đứng thứ hai trong danh sách chính là thủ đô Tokyo của Nhật Bản với 304.900 cư dân có tài sản ròng cao, tối thiểu 1 triệu USD/1 người. Cụ thể, thủ đô xứ hoa anh đào có 7.350 triệu phú với tài sản trên 10 triệu USD, 263 triệu phú có tài sản trên 100 triệu USD cùng 12 tỷ phú USD.

Suốt nhiều năm Tokyo được biết đến với biệt danh “Siêu cường kinh tế thứ 2 thế giới”. Nguyên nhân là vì mật độ dân số tại thành phố này vô cùng cao, đặc biệt tại các khu nội ô và có trên 20% người giàu của Nhật Bản chọn Tokyo làm nơi an cư lạc nghiệp. Nhưng nếu so với New York, con số triệu phú của Tokyo lại khá khiêm tốn.

 

Vẻ đẹp huyền ảo của thành phố sầm uất nhất xứ hoa anh đào

Vịnh San Francisco – Khu vực có nhiều triệu phú nhất trong danh sách

Vịnh San Francisco  bao gồm thành phố San Francisco và thung lũng Silicon  đứng top 3 những thành phố có nhiều triệu phú nhất thế giới. Đây là nơi sinh sống và làm việc của 276.400 cư dân nắm giữ số tài sản ròng trên 1 triệu USD, 12.890 triệu phú sở hữu tài sản trên 10 tỷ USD, 623 triệu phú có ít nhất 100 triệu USD cùng với 62 tỷ phú.

Ngoài ra, thung lũng Silicon còn là “cái nôi” tạo ra các tỷ phú công nghệ đi liền với thành công và nổi tiếng của những cái tên như Google, Apple, Facebook,… Tất cả các công ty công nghệ tại thung lũng “quyền lực” đều có mức lương trung bình từ 133.000 USD đến 171.000 USD / năm .

Sanfrancisco - Vùng vịnh của giới siêu giàu

Ngoài New York và vịnh San Francisco, Mỹ còn có 3 thành phố khác cũng nằm trong top 10 thành phố có nhiều triệu phú nhất thế giới gồm Los Angeles (xếp hạng 6), Chicago (xếp hạng 7) và Houston (xếp hạng 8). Cụ thể, những thành phố còn lại nằm trong danh sách bao gồm:

4. Thành phố London, Vương quốc Anh có 9.616 triệu phú và 38 tỷ phú

 

Vẻ đẹp hiện đại của thành phố sương mù

5. Thành phố Singapore, Singapore có 8.376 triệu phú và 26 tỷ phú

 

Biểu tượng sư tử biển Merlion ở Singapore

6. Thành phố Los Angeles, Mỹ có 8.938 triệu phú và 34 tỷ phú

Thành phố có nhiều triệu phú và nhiều bãi biển đẹp

7. Thành phố Chicago, Mỹ có 7.740 triệu phú và 28 tỷ phú

 

Chicago - Thành phố đông dân thứ ba nước Mỹ

8. Thành phố Houston, Mỹ có 6.904 triệu phú và 25 tỷ phú

 

Houston có tốc độ gia tăng số triệu phú nhanh nhất thế giới

9. Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc có 6.633 triệu phú và 44 tỷ phú

 

Thủ đô Bắc Kinh hiện đại bậc nhất Trung Quốc

10. Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc có 6.530 triệu phú và 42 tỷ phú

 

Thượng Hải huyền ảo khi về đêm

Những thành phố có sự gia tăng triệu phú nhanh nhất

Houston là một trong những thành phố có tốc độ gia tăng số lượng triệu phú nhanh nhất thế giới. Tính đến năm 2022, số cá nhân có tài sản ròng cao ở Houston đã tăng 6%. Ngoài ra, Austin, Miami, Greenwich, West Palm Beach và một số thành phố khác thuộc Mỹ cũng có sự tăng trưởng cao về con số này.

Tuy nhiên, cũng theo Henley & Partners, trong 5 thành phố có mức độ tăng trưởng số triệu phú nhanh nhất lại không có thành phố nào thuộc Hoa Kỳ. Dẫn đầu là thành phố Riyadh ở Saudi Arabia, Sharjah và Dubai thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, Lusaka ở Zambia và Luanda ở Angola.

Trong nửa đầu năm 2022, các thành phố này đã thể hiện sự gia tăng dân số đáng kinh ngạc với giá trị ròng lên tới 20%. Có thể thấy, điều này sẽ tạo ra sự bùng nổ của ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt khi giá của các nguồn năng lượng tăng cao, cũng như thúc đẩy sự gia tăng giá cổ phiếu của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này trong tương lai.