VĂN HÓA

TPHCM: Nhiều cụm rạp, sân khấu yên tĩnh trong mùa dịch Covid-19

Phúc Minh • 16-03-2020 • Lượt xem: 381
TPHCM: Nhiều cụm rạp, sân khấu yên tĩnh trong mùa dịch Covid-19

Tại TPHCM, các rạp chiếu phim, quán bar, game online, karaoke, sân khấu... đã tạm đóng cửa đến hết 31-3 với nhiều tâm trạng khác nhau. 

Galaxy Nguyễn Duy "yên ả" trong những ngày Covid-19

Sau lệnh đóng cửa nhà hàng, quán bar, vũ trường, sân khấu... nhiều nơi tại TPHCM đã nghiêm chỉnh chấp hành nhưng tâm trạng lo lắng cho sự tồn tại của doanh nghiệp liên quan tới vấn đề tài chính khiến nhiều người không khỏi lo âu. Đường phố, hàng quán... mọi thứ xung quanh vắng vẻ hơn, tối cũng vắng ánh đèn của sân khấu, quá xá, nhà hàng...

Quán Chill Sky bar có địa điểm trên tầng 27 tòa nhà AB nằm trên đường Lê Lai (quận 1) vào chiều 15-3. Quán đóng cửa. Tương tự, các quán bar trên đường Lý Tự Trọng như Carmen bar, car 5S Club hoặc karaoke Kingdom ở đường Hai Bà Trưng cũng đã đóng cửa, không nhận khách.

Đến ngày 14-3 văn bản của UBND quận 1 mới được gửi đến các đơn vị kinh doanh trên địa bàn. Ngay trong tối 14-3, anh N.V.Đ., quản lý một quán bar tại khu phố Tây Bùi Viện (quận 1), đã lên đường về quê ở miền Trung "nghỉ ngơi".

Theo anh Đ., gần 50 nhân viên của DN này đang rơi vào tình cảnh khó khăn và chủ của DN đã tạm thời hỗ trợ 50% lương cho nhân viên. Tuy vậy, không phải chủ quầy bar nào ở khu Bùi Viện cũng đủ tiềm lực làm như vậy nên nhiều lao động phải nghỉ không lương.

Ông Khánh Nguyễn, đại diện truyền thông cụm rạp CGV, cho hay tổng số rạp CGV đang phải đóng cửa là 24, chiếm gần 30% tổng số rạp CGV trên cả nước. Trong đó có 21 rạp ở TP.HCM, 3 rạp ở Quảng Ninh. Đóng cửa rạp trong nửa tháng sẽ gây tổn thất lớn đến doanh số của CGV.

Trong khi đó, sân khấu kịch Hồng Vân đã ngưng diễn từ ngày 8-3, các lớp đào tạo diễn viên của sân khấu này cũng tạm ngưng, kế hoạch khai giảng khóa học mới, lịch ra mắt web drama Đại kê chạy đi của Hồng Vân cũng lùi đến đầu tháng 4 mới tính tiếp.

Các sân khấu Thế Giới Trẻ, Hoàng Thái Thanh, nhà hát 5B cũng tạm ngưng diễn. Khi nhận được công văn, sân khấu Idecaf đã hủy lịch diễn 2 vở Mưu bà Tú và Ác nhân cốc vào ngày 15-3.

Theo kế hoạch, từ 16-3 đến đầu tháng 4 sân khấu cho nghệ sĩ, nhân viên "nghỉ tết" theo thông lệ sau một mùa kịch tết.

Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cho biết chỉ còn nhà hát múa rối nước Rồng Vàng hoạt động cầm chừng, nhưng với tình hình khách du lịch hạn chế, sớm muộn gì nhà hát cũng phải tạm ngưng diễn một thời gian. Theo ông, vì bảo đảm an toàn cho mọi người, công văn tạm ngưng các hoạt động giải trí là điều cần thiết.