ĐỜI SỐNG

TP.HCM ra mắt website tư vấn miễn phí tuyển sinh lớp 10

Trung Tú • 16-02-2023 • Lượt xem: 144
TP.HCM ra mắt website tư vấn miễn phí tuyển sinh lớp 10

Vừa qua, trang web miễn phí tư vấn về nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM hợp tác với Công ty TNHH Công nghệ và đào tạo YOOT tạo nên đã chính thức đi vào hoạt động.

Ông Võ Thiện Cang - Trưởng Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, bên cạnh lựa chọn tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại 275 trường THCS trên địa bàn thành phố, phụ huynh và các em học sinh hiện có thể sử dụng thêm trang web https://tuvannguyenvongts10.vn/, đây là một trang web tư vấn hoàn toàn miễn phí về tuyển sinh lớp 10, đưa ra những lựa chọn nguyện vọng phù hợp nhất với các em.

Ông Cang còn cho biết thêm, đây là lần đầu tiên TP.HCM ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong việc tuyển sinh lớp 10 để hỗ trợ phụ huynh và các em học sinh trong việc chọn trường sao cho phù hợp với nguyện vọng. Trang web tư vấn tuyển sinh miễn phí sẽ cung cấp đầy đủ thông tin tuyển sinh của các trường THPT trên địa bàn TP.HCM như địa chỉ trường, điểm chuẩn, chỉ tiêu tuyển sinh từng năm, bản đồ GIS, các trường THPT phù hợp với nguyện vọng trong vòng 5 km… Bên cạnh đó, trang web còn hỗ trợ thêm công vụ giúp phụ huynh và các em học sinh lựa chọn nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 sao cho phù hợp với năng lực của các em nhất.

Trang web được thiết kế đơn giản, dễ làm quen và sử dụng. Để xác định được nguyện vọng thích hợp nhất, người dùng sẽ nhập loại hình THPT muốn theo học (thường, chuyên, tích hợp), điểm dự đoán đạt được của 3 môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, nơi ở hiện tại, thông tin các nhân… sau đó AI của hệ thống sẽ phân tích và đưa ra những nguyện vọng phù hợp nhất với người dùng.

Giao diện của trang web

Ông Cang lưu ý rằng, kết quả từ trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Việc lựa chọn nguyện vọng phải dựa trên năng lực học tập của các em, những lời khuyên, góp ý từ giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn.

Kì thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 sẽ được tổ chức vào giữa tháng 6. Các em học sinh sẽ thi 3 môn là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ. Dự kiến năm nay sẽ có hơn 100.000 em tốt nghiệp THCS.