ĐỜI SỐNG

TP.HCM trong top 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới

Hoa Đại • 31-05-2024 • Lượt xem: 945
TP.HCM trong top 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới

Đây là bảng xếp hạng do Tạp chí Time Out của Anh công bố hôm 29.5. Theo các chuyên gia, trải nghiệm ẩm thực chính là cách để hiểu rõ nhất về một thành phố.

Theo bảng xếp hạng 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới thì TP.HCM là đại diện của Việt Nam đứng ở vị trí thứ 4, sau Naples ở Italy, Johannesburg, Nam Phi và Lima, Peru.

Time Out miêu tả ẩm thực Việt Nam là "đảm bảo về hương vị", với sự kết hợp tinh tế của các vị cay, ngọt, thơm và đậm đà. 

Tạp chí cho rằng, Hà Nội là nơi sản sinh ra ẩm thực và văn hóa Việt nhưng TP.HCM nổi lên như một điểm đến ẩm thực thú vị nhất nước. Món ăn phổ biến mà du khách nhất-định-phải-thử là món phở. Khảo sát của Time Out cho thấy phở được nhắc đến nhiều nhất trong các món ăn nổi tiếng ở TP.HCM. Món phở thường được ăn kèm với húng quế, rau mùi, ớt và tương đen.

Du khách có thể nếm thử những món ngon ở TP.HCM ở những quán ăn trên đường phố, trong các khu chợ và cả nhà hàng được gắn sao Michelin.

Ngay ở quận 1, trung tâm của thành phố có nhà hàng giành được ngôi sao Michelin duy nhất của thành phố vào năm ngoái; một cơ sở ẩm thực đường phố 30 năm tuổi chuyên bánh mì kẹp đặc sản Việt Nam. Bên kia sông Sài Gòn là quận 2 có các nhà hàng hiện đại đang phát triển. Những nhà hàng quán ăn này đặc biệt bởi cách chế biến nguyên liệu và hương vị Việt Nam theo phong cách ẩm thực phương Tây.

Như vậy, danh sách 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới của Time Out gồm có: Vị trí số 1. Naples - Italy, 2. Johannesburg - Nam Phi, 3. Lima - Peru,  4. TP.HCM - Việt Nam; 5. Bắc Kinh - Trung Quốc, 6. Bangkok - Thái Lan, 7. Kuala Lumpur - Malaysia, 8. Mumbai - Ấn Độ, 9. Dubai - UAE, 10. Portland - Mỹ, 11.Liverpool - Anh, 12.Medellín - Colombia, 13.Sevilla - Tây Ban Nha, 14.Porto - Bồ Đào Nha, 15.Marrakech - Morocco, 16. Lyon - Pháp, 17. Sydney - Australia, 18. Montreal - Canada, 19. Osaka - Nhật Bản, 20. Copenhagen - Đan Mạch.