ĐỜI SỐNG

Trải nghiệm cắm trại không Internet tại rừng Tánh Linh

Võ Hoàng Tuấn • 26-02-2023 • Lượt xem: 1288
Trải nghiệm cắm trại không Internet tại rừng Tánh Linh

Bình Thuận là tỉnh có tiềm năng du lịch rất lớn với các địa điểm nổi tiếng như đảo Phú Quý, cù lao Câu, đồi cát Bay… thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến du lịch mỗi năm. Bên cạnh những địa điểm nổi tiếng đó, cắm trại trong rừng không Internet tại khu vực suối La Ngâu, huyện Tánh Linh là một trải nghiệm du lịch mới lạ và độc đáo dành cho du khách.

Suối La Ngâu nằm ở thượng nguồn sông La Ngà, xung quanh là rừng Tánh Linh. Cảnh quan nơi đây rất nguyên sơ, yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên. Với khí hậu mát mẻ và không khí trong lành, khu vực này trở thành một địa điểm lý tưởng dành cho du khách đến cắm trại và tránh xa những ồn ào, áp lực của cuộc sống đô thị.

Suối La Ngâu cách TP.HCM khoảng 200 km. Du khách ở TP.HCM muốn đến suối La Ngâu có thể di chuyển theo cung đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây - Long Khánh (Đồng Nai), dự kiến mất khoảng 3 tiếng di chuyển. . Sau đó, du khách tiếp tục đến khu vực tượng Đức Mẹ Tà Pao, qua cầu La Ngâu và đi khoảng 2km để vào bãi cắm trại.

Tại suối La Ngâu, du khách có thể tham gia hoạt động cắm trại quanh suối, với hai hình thức là dựng lều tại các bãi tự phát hoặc sử dụng dịch vụ của các điểm kinh doanh có giấy phép hoạt động.

Du khách ăn uống, vui chơi tại bãi cắm trại

Theo chủ khu cắm trại Boo Camp, anh Đỗ Hiếu chia sẻ so với các bãi cắm trại có giấy phép, những bãi cắm trại tự phát chi phí thuê thấp hơn rất nhiều, một người chỉ mất tầm mấy chục nghìn đồng. Tuy nhiên, những bãi cắm trại tự phát lại lại không đảm bảo an ninh vì không có tường rào, cũng không có nhân viên bảo vệ nên du khách phải tự bảo quản tài sản cá nhân. Ngoài ra, việc tự phát cắm trại tại đây cũng đòi hỏi du khách phải chuẩn bị sẵn đồ dùng và thiết bị cần thiết để có thể tự lập trại một cách tiện nghi.

Còn các điểm kinh doanh cắm trại có giấy phép dù giá cao hơn nhưng lại cung cấp đầy đủ các tiện nghi như đồ ăn uống, vệ sinh, và nhân viên hỗ trợ. Điều này giúp du khách có thể tận hưởng kỳ nghỉ cắm trại một cách an toàn và thoải mái hơn.

Anh Đỗ Hiếu nói thêm, khi du khách đến đây có thể mang theo liều riêng, các vật dụng cá nhân dùng để cắm trại. Trong trường hợp du khách không có lều riêng vẫn có thể thuê chúng với giá 650.000 ngàn/người bao gồm các chi phí ăn uống, vệ sinh cá nhân nhưng không có nước nóng.

Du khách có thể lựa chọn hình thức tự cắm trại hoặc lựa chọn những bãi cắm trại có giấy phép

Bạn Hoàng Nhi chia sẻ, sau khi có cơ hội đến cắm trại tại suối La Ngâu thì bạn cảm thấy địa điểm này rất phù hợp cho các chuyến cắm trại cùng gia đình hoặc bạn bè, bởi ở đây có những dịch vụ cực kỳ tốt như suất ăn trọn gói, và bạn cũng không cần phải đem quá nhiều đồ đạc. Bạn Nhi chia sẻ thêm, dù đang dần trở thành một khu cắm trại dịch vụ nhưng tại đây vẫn còn nét hoang sơ của thiên nhiên.

Ngoài ra, khi có quyết định tự phát cắm trại tại suối La Ngầu - Bình Thuận, du khách nên lưu ý rằng khu vực này chưa có lưới điện, sóng điện thoại và Internet chập chờn, hầu như không có kết nối. Điều này có nghĩa là du khách sẽ không thể sử dụng và bị làm phiền bởi các cuộc gọi hay tin nhắn điện thoại. Để có thể tận hưởng những khoảnh khắc yên bình bên gia đình và bạn bè, mọi người đến đây nhớ mang đầy đủ đồ dùng cá nhân, bao gồm bình nước, thức ăn, quần áo, giày dép và thiết bị như túi ngủ, lều trại, và đèn pin, để có thể tránh được những rủi ro trong quá trình cắm trại và có những trải nghiệm tốt nhất cho một kỳ nghỉ an toàn và vui vẻ.