VĂN HÓA

'Trái tim lông lá' bên Hồ Gươm đã được di dời

DDVN • 11-12-2020 • Lượt xem: 331
'Trái tim lông lá' bên Hồ Gươm đã được di dời

Sau phản ứng bức xúc của nhiều người dân, sáng nay, "trái tim lông lá" cạnh Hồ Gươm đã được mang đi.

Cộng đồng mạng và những người yêu Hà Nội vừa được phen hoảng hốt vì bỗng dưng, ven Hồ Gươm xuất hiện một trái tim bằng mây tre với hình dáng bên ngoài phủ đầy lông lá, trông rất phản cảm. Nhiều người lên tiếng phản đối, bởi lẽ, không thể đặt vật trang trí không có giá trị về mặt thẩm mỹ ngay tại Hồ Hoàn Kiếm - một không gian thiêng liêng giữa thủ đô.

Chiều ngày 10.12, theo đại diện Sở Văn háo Thể thao Hà Nội, trong 3 ngày từ 11.12 đến 13.12.2020 tại khu vực Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ sẽ diễn ra Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại. Hiện tại, các khâu chuẩn bị đang được hoàn thành và các gian hàng của các làng nghề thủ công truyền thống cũng được gấp rút hoàn thiện.

“Trái tim lông lá” là sản phẩm của một nghệ nhân làng nghề mây tre đan, trái tim này được nghệ nhân thực hiện và tự ý mang đến trưng bày. Tuy nhiên, vì không nằm trong thiết kế tổng thể của không gian lễ hội đã được Sở Văn hóa thể thao duyệt từ trước đó nên buộc phải mang đi. Trong lúc chờ xe chở đi thì được đặt tạm ở Bờ Hồ- đoạn gần các gian hàng đang thi công. Vì hình thù kỳ lạ nên nhiều người đi qua chụp ảnh và vì cũng không được giải thích trước đó nên nhiều người tưởng nhầm là bờ Hồ Hoàn Kiếm có thêm tiểu cảnh, gây nên “làn sóng” hoang mang cho những người yêu Hà Nội".

Sáng 11.12, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa thể Thao Hà Nội, khẳng định: “Trái tim này được đan bằng mây tre, là sản phẩm mà người dân làng nghề mang tới để chuẩn bị cho Lễ hội Văn hóa dân gian trong đời sống đương đại 2020, sẽ khai mạc vào tối 11.12. Sản phẩm đang trong quá trình thi công. Tuy nhiên, mô hình này không được duyệt nên đã mang đi luôn rồi."