GIẢI TRÍ

Trấn Thành: ‘Tôi làm phim với tất cả tự trọng của một người làm nghề’ 

Đoan Ngọc • 13-01-2023 • Lượt xem: 1539
Trấn Thành: ‘Tôi làm phim với tất cả tự trọng của một người làm nghề’ 

“Tôi làm phim với tất cả tự trọng của một người làm nghề. Có thể phim tôi hay hay không hay tôi không cần biết bởi đó là cảm nhận của mỗi người khán giả cho tôi. Nếu quý vị thấy hay tôi cảm ơn, nếu thấy không hay, không đồng cảm thì không sao hết nhưng tôi tin chắc, khi tôi công chiếu phim đến khán giả, tôi dám tự hào rằng phim tôi được làm một cách đàng hoàng và chỉn chu nhất có thể”, Trấn Thành chia sẻ.

Xem thêm:

Các nhân vật 'bá đạo' trong bộ phim 'Nhà bà Nữ' chính thức lộ diện trong teaser mới

Câu thoại đắt giá trong 'Nhà bà Nữ' khiến nhiều người suy ngẫm

Chiều 11/1, buổi ra mắt phim “Nhà bà Nữ” (chiếu vào dịp Tết Nguyên Đán) đã chính thức được diễn ra tại TP.HCM. Tại đây, đạo diễn Trấn Thành cùng dàn diễn viên Lê Giang, Khả Như, Lê Dương Bảo Lâm, Quỳnh Lý, Uyển Ân đã có những chia sẻ xoay quanh về quá trình làm phim cũng như giải đáp mọi thắc mắc về “Nhà bà Nữ”. 

Sau thành công của bộ phim điện ảnh đầu tay “Bố già”, Trấn Thành không khỏi áp lực khi cho ra mắt với “Nhà bà Nữ”. Bởi với tính cách cầu toàn cũng như luôn muốn mang đến những thước phim hoàn hảo và chỉn chu nhất đến với khán giả, anh nhiều lần khiến dàn diễn viên trong “Nhà bà Nữ” “ăn không ngon, ngủ không yên” vì áp lực. 

Trước thị trường phim Việt gặp “bấp bênh” về doanh thu trong năm 2022 vừa qua, Trấn Thành chỉ ra vấn đề lớn ở một bộ phận làm phim làm việc “không có tâm”. Anh cho rằng, ngoài việc làm tốt nhất thì cũng cần đặt tâm vào sản phẩm mình làm ra và mang đến giá trị đến với khán giả. 

Trấn Thành chia sẻ: “Phim, nhạc và giải trí nói chung, hiện tại đang là lĩnh vực có thể đưa một đất nước phát triển về kinh tế nếu chúng ta biết cách khai thác đúng thì văn hóa của một đất nước là hoàn toàn có thể. 

Tôi không muốn phim Việt chỉ dừng lại ở người Việt đón nhận. Dĩ nhiên người Việt phải đón nhận, chỉ khi chúng ta làm sai thì họ mới quay lưng. Cho nên các nhà làm phim hãy cố gắng làm thật nhiều, thật tốt đi thì khán giả sẽ không thể quay lưng với mình. 

Tôi nghĩ cứ làm tốt nhất trong khả năng của mình và làm cho có tâm một xíu. Tôi nói điều này có lẽ nhiều nhà làm phim khác sẽ giận nhưng tôi nói thật, tôi không quan tâm một nhà làm phim làm hay hay dở, hay hay dở là nằm ở cảm nhận của khán giả nhưng hãy làm cho có tâm một chút xíu. Tôi không thể đến một rạp mà xem bộ phim thoại còn trệch cái miệng, màu phim, hình ảnh xấu, thoại nói không hề thực tế một xíu nào, rồi làm ẩu tả. Tôi nói thật, mọi người nghĩ làm phim dễ làm như vậy, ai cũng ra rạp xem thì hỏi làm sao không thui chột niềm tin của khán giả”, Trấn Thành bức xúc trước cách làm ẩu tả của một số bộ phim. 

Trấn Thành cho biết bản thân anh làm phim với tất cả tự trọng của một người làm nghề. Bộ phim dù được khen hay bị góp ý thì anh vẫn vui vẻ đón nhận vì anh thấu hiểu được mỗi một người sau khi ra rạp đều có mỗi cảm nhận cá nhân riêng biệt. 

“Tôi làm phim với tất cả tự trọng của một người làm nghề. Có thể phim tôi hay hay không hay tôi không cần biết bởi đó là cảm nhận của mỗi người khán giả cho tôi. Nếu quý vị thấy hay tôi cảm ơn, nếu thấy không hay, không đồng cảm thì không sao hết nhưng tôi tin chắc, khi tôi công chiếu phim đến khán giả, tôi dám tự hào rằng phim tôi được làm một cách đàng hoàng và chỉn chu nhất có thể. Có thể không đúng kiểu của một bộ phận khán giả yêu thích nhưng không thể bác bỏ công sức, trí tuệ của Trấn Thành dành cho bộ phim”, Trấn Thành chia sẻ. 

Bên cạnh đó, Trấn Thành xót xa khi nhắc đến “Thanh Sói”. Bởi với anh, đây là bộ phim hay, mang nhiều giá trị và được đầu tư bài bản, kỹ lưỡng nhưng lại không được nhiều người ủng hộ. 

Về “Nhà bà Nữ”, đây là bộ phim khắc họa rất nhiều mâu thuẫn trong một gia đình điển hình. Dàn diễn viên bao gồm: Lê Giang, Uyển Ân, Song Luân, Ngọc Giàu, Khả Như, Lý Hạo Mạnh Quỳnh, Lê Dương Bảo Lâm… Với bộ phim này, Trấn Thành tham gia vào mọi khâu của phim. Anh là giám đốc sản xuất, nhà sản xuất, đồng biên kịch, đạo diễn và diễn viên.