VĂN HÓA

Trao giải thưởng cho các chú chó đáng yêu

Châu Anh • 22-08-2019 • Lượt xem: 547
Trao giải thưởng cho các chú chó đáng yêu

Cuộc thi quốc tế này đã nhận được gần 7.000 tấm ảnh từ hơn 70 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới, bao gồm Brazil, Canada, Mỹ, Trung Quốc, Nga, Úc và New Zealand. Năm nay, có 10 hạng mục được chọn ra để trao giải, có thể kể đến như: Ảnh chân dung, ảnh cún con, ảnh chú chó với người, chú chó làm việc… và hạng mục nhiếp ảnh gia 11 tuổi trở xuống.

Mỗi năm, The Westminster Kennel Club Dog Show đều trao giải “Best in Show” cho một chú chó may mắn. Nhưng năm nay, tổ chức này đã quyết định trao giải cho cả những nhiếp ảnh gia. Và điều đặc biệt ở đây là, chủ nhân của các bức ảnh đa số có độ tuổi từ 12-17, có bạn còn dưới 11 tuổi.

Năm nay, Denise Czichocki, đến từ Thụy Sĩ, đã giành chiến thắng chung cuộc với bức ảnh về chú chó giống Podengo 14 tuổi của cô, Merlin. Czichocki nói: “Em thực sự tự hào và choáng ngợp, em vẫn không thể tin được mình đã đoạt giải vì có rất nhiều bạn tài năng ở cuộc thi này.

Giải nhất chung cuộc 2019 và giải nhất hạng mục chú chó già

Chú chó Csoda thuộc giống Hungary Vizsla được chọn làm “mẫu ảnh” cho bức hình này. Monica Van Der Maden, chủ nhân bức ảnh, chia sẻ rằng khi đọc thông tin về hạng mục này, bạn đã băn khoăn rất nhiều về việc chọn chú chó nào làm mẫu. Nhưng rồi cuối cùng bạn tình cờ phát hiện ra sự phù hợp của Csoda.

Bức ảnh không chỉ thể hiện đơn thuần hình ảnh của chú chó mà còn phô bày vẻ từng trải của Csoda. Đây chắc chắn là điều chỉ những chú chó sống lâu năm mới sở hữu.

Đề cử đặc biệt cho hạng mục chú chó già

Bức ảnh mang tên “Những người cộng sự trung thành” (nguyên gốc: The Loyal Co-workers) là tác phẩm của Dorine Scherpel người Canada. Hai chú chó Sam (bên trái, 5 tuổi) và Laddie (bên phải, 8 tuổi) đều thuộc giống Collie.

Mô tả về bức ảnh của mình, Monica cho biết cô tình cờ bắt gặp hai chú chó và người chủ của chúng trên một đoạn đường ở The Lake District. Dù không quen biết nhưng Laddie đã sủa mừng cô bé và cô quyết định ghi lại hình ảnh này. Cô gửi chúng đi dự thi không phải vì mong muốn nhận được giải thưởng mà chỉ đơn giản là muốn lan tỏa sự đáng yêu của hai “người bạn nhỏ” này.

Còn đây là bức ảnh giải nhất hạng mục chú chó ở nơi làm việc.

Chú chó Jozelin thuộc giống Saluki đã thể hiện sự quý phái của mình trong con mắt của Anastasia Vetkovskaya. Chủ nhân của tấm hình chia sẻ, để ghi lại được khoảnh khắc này, cô đã phải  khá chật vật bởi vì Jozelin không bị lừa bởi thức ăn hay đồ chơi. Thật may mắn, cuối cùng chúng ta cũng đã được chiêm ngưỡng tấm ảnh này.

Giải nhất hạng mục chân dung