VĂN HÓA

Triển lãm mỹ thuật của nhiều nghệ sĩ châu Á tại Hà Nội

Phúc Thụy • 13-11-2019 • Lượt xem: 1836
Triển lãm mỹ thuật của nhiều nghệ sĩ châu Á tại Hà Nội

Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu châu Á đã chính thức khai mạc tại Hà Nội với 81 tác phẩm mỹ thuật xuất sắc của 19 tác giả ở 13 quốc gia và vũng lãnh thổ châu Á. Trong đó có 8 tác giả Việt Nam.

Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu châu Á là sự kiện thể hiện tinh thần hội nhập, đăng cai tổ chức các hoạt động nghệ thuật tầm châu lục và thế giới của Việt Nam.

Sau hơn 30 năm mở cửa, hội nhập quốc tế, mỹ thuật nước ta đã có những bước tiến dài, bước sang một thời kỳ mới của lịch sử nghệ thuật. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên Việt Nam mời được các nghệ sĩ, họa sĩ, nhà điêu khắc tiêu biểu hàng đầu châu Á đến Hà Nội để giao lưu, gặp gỡ và trưng bày giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật.

Người yêu hội họa Việt Nam có cơ hội thưởng thức các tác phẩm mỹ thuật châu Á.

Đây là sự kiện đặc biệt do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức. Công chúng Việt Nam có dịp tiếp cận với các tác phẩm hội họa, điêu khắc tiêu biểu xuất sắc... cùng những phong cách nghệ thuật và văn hóa phong phú, đa dạng, độc đáo của các nghệ sĩ châu Á.

Theo dự định, Việt Nam sẽ thực hiện Triển lãm nghệ thuật châu Á hai năm một lần, bắt đầu từ năm 2019.

Những dự án này không chỉ mang lại hiệu quả tích cực trong việc đẩy mạnh giao lưu, kích thích sáng tạo, hướng tới người xem trong nước, mà còn giới thiệu quảng bá mỹ thuật nước ta.

Đây cũng là lần đầu tiên công chúng yêu nghệ thuật trong nước được thưởng thức trực tiếp tác phẩm của các họa sĩ, nhà điêu khắc hàng đầu châu Á ngay tại Hà Nội. Họa sĩ Trịnh Tuân chia sẻ về triển lãm: "Tôi hy vọng triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu châu Á là một sự kiện nghệ thuật thú vị, khởi đầu cho những dự án nghệ thuật chất lượng cao, mang tầm cỡ quốc tế trong tương lai tại Việt Nam."

Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu châu Á tại Hà Nội - Việt Nam 2019 trong không gian Trung tâm Nghệ thuật đương đại VCCA. Triển lãm được diễn ra từ ngày 5/11 đến ngày 25/11/2019.