VĂN HÓA

Triển lãm tranh của những 'cây cọ nhí' tại Nghệ An

Hữu Vi • 11-08-2022 • Lượt xem: 2550
Triển lãm tranh của những 'cây cọ nhí' tại Nghệ An

Hơn 300 bức tranh của các em học sinh từ độ tuổi mẫu giáo đến bậc THPT sẽ hội tụ tại TP. Vinh (Nghệ An) cuối tuần này.

Triển lãm “Mùa hè của em” sẽ diễn ra chỉ trong một ngày vào Chủ nhật 14.08.2022 tại không gian Café Books – Thư Viện Nghệ An, 11, đường Lê Nin TP Vinh. 310 em học sinh từ 4 – 16 là học viên của một cơ sở đào tạo mỹ thuật tại Nghệ An sẽ có tranh trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm tranh là một hoạt động ý nghĩa khi các em học sinh chuẩn bị kết thúc một kỳ nghỉ hè

Các bức vẽ với đề tài phong phú như quê hương, đất nước, trường học, phố thị, gia đình… Chất lượng chưa phải đã đồng đều nhưng mỗi sản phẩm đều thể hiện khát khao về một cuộc sống tốt đẹp, đôi khi là long trắc ẩn trước những hoàn cảnh khó khăn của các cây cọ nhí xứ Nghệ.

Chị Nguyễn Thị Thuận, giám đốc cơ sở mỹ thuật TA, người tổ chức triển lãm chia sẻ : Mục đích của học động là giúp các em có thêm một sân chơi về hội họa vốn không phổ biến tại địa phương.

Niềm vui con trẻ với lần đầu có được sản phẩm hội họa

Tại triển lãm cũng sẽ trao giải một cuộc thi mang tính nội bộ “bầu trời trong chiếc vỏ trứng” do cơ sở mỹ thuật tổ chức. Ngoài ra sẽ có hoạt động bán tranh của các em học sinh để phục vụ mục đích từ thiện. Số tiền thu được sẽ dành giúp đỡ 6 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ tại TP Vinh.

Sự kiện mở cửa tự do cho các đối tượng là học sinh, các bậc phụ huynh và những người yêu hội họa.

Một cuộc trưng bày tranh cũng là dịp để các bậc phụ huynh hiểu con cái mình hơn cũng như thiên hướng nghệ thuật của bọn trẻ

Tốt nghiệp ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp và hoàn thành đào tạo Thạc sỹ ngành Mỹ thuật ứng dung, chị Nguyễn Thị Thuận chọn lập nghiệp trên quê hương Nghệ An. Trong suốt 14 năm qua, chị chủ yếu hoạt động đào tạo mỹ thuật, thiết kế đồ họa tại TP Vinh. Đây là lĩnh vực còn khá mới mẻ tại địa phương.

Nguyễn Thị Thuận cho hay, phương châm của chị là hướng cho các em phát hiện ra cái đẹp trong hội họa và tự do sáng tạo hơn là vẽ một bức tranh đẹp.

Đây là cuộc triển lãm thứ 7 diễn ra hang năm do Nguyễn Thị Thuận tổ chức, mỗi năm một chủ đề khác nhau. Nữ họa sĩ cho hay những hoạt động này hoàn toàn không vì lợi nhuận và thường xuyên nhận được sự ủng hộ của học sinh, phụ huynh và những người yêu mỹ thuật tại thành phố Vinh.