ĐỜI SỐNG

Trọng tài bắt trận HAGL với Bình Định bị treo còi đến hết mùa giải

Hoàng Sơn • 30-10-2022 • Lượt xem: 253
Trọng tài bắt trận HAGL với Bình Định bị treo còi đến hết mùa giải

Với sai lầm trong trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Bình Định tại vòng 22 V.League, trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã chính thức bị treo còi cho đến hết mùa giải.

Xem thêm:

Cựu HLV đội tuyển Bỉ muốn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

HLV Troussier lên tiếng về việc thay ông Park dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Cụ thể, trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã quyết định cho đội chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai được hưởng một quả phạt đền khi cầu thủ Minh Vương đã không bị phạm lỗi, điều này khiến các cầu thủ cũng như ban huấn luyện của Bình Định rất bức xúc. Với sai sót ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu, trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã bị cấm không được làm nhiệm vụ ở các trận đấu V.League cho đến hết mùa giải.

Trọng tài Trần Ngọc Nhớ đứng thứ 3 từ phải qua

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết về tình huống thổi 11m tình huống trong trận HAGL vs Bình Định: “Tôi đã xem băng kỹ thuật, tình huống đó nhìn từ phía ngoài hướng xuống cầu môn thì thấy có tác đội của các hậu vệ Bình Định. Tuy nhiên, góc quay từ phía cầu môn ngược lên thì hoàn toàn không có tác động của hậu vệ.

Ngoài ra, ông Hiền cũng cho biết các trọng tài cần theo dỏi sát tình huống hơn để không mắc phải sai lầm: “Minh Vương tự vấp ngã, nhưng do cầu thủ này đi bóng giữa hai cầu thủ của Bình Định rồi ngã nên trọng tài đã nhận định và thổi 11m. Trọng tài ở gần, nhưng góc quan sát không thuận lợi nên đã quyết định sai. Các trọng tài cần phải theo dõi sát tình huống và di chuyển ở góc dễ quan sát hơn để đưa ra quyết định chính xác nhất”.


Trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã đưa ra những quyết định chưa hợp lý dẫn đến ảnh hưởng kết quả trận đấu

Trước đó, sau trận đấu trên sân Pleiku, HLV Nguyễn Đức Thắng bên phía Bình Định đã tỏ ra vô cùng bức xúc đối với công tác trọng tài trong trận đấu này: “Hôm nay trọng tài chính với tôi, quả thứ 1 thì cũng không hoàn toàn chính xác 100%, bàn thứ 2 phải nói thật tặng cho đội chủ nhà 1 điểm, tôi phải nói từ tặng vì công trọng tài hôm nay có quá nhiều vấn đề. Hôm nay chúng tôi cống hiến hết mình nhưng trọng tài phá hỏng trận đấu, làm mất bóng đá đẹp, trọng tài luôn tìm sẵn những cơ hội HAGL ngã để thổi phạt”.