ĐỜI SỐNG

HLV Troussier lên tiếng về việc thay ông Park dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Hoàng Sơn • 28-10-2022 • Lượt xem: 339
HLV Troussier lên tiếng về việc thay ông Park dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Mới đây, HLV Troussier đã chính thức lên tiếng về việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sau khi được nhiều người hâm mộ đồn đoán.

Xem thêm:

Vé xem Việt Nam đấu Dortmund có giá thấp nhất 800.000 VNĐ

Những ngôi sao vắng mặt đáng tiếc tại World Cup 2022

Chia sẻ trên Zing, HLV Troussier, người từng có thời gian làm việc tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF có những chia sẻ: "Tôi cởi mở với mọi lời đề nghị. Lợi thế của tôi là đã trải qua gần 3 năm làm việc ở Việt Nam trong đó có cả cấp độ đội tuyển trẻ. Hiện tôi vẫn giữ liên hệ trao đổi với các quan chức VFF lẫn một số cầu thủ tôi từng huấn luyện. Hãy cứ chờ xem điều gì có thể đến. Dù sao, tôi vẫn luôn dành cho bóng đá Việt Nam những ấn tượng tốt đẹp nhất", cựu HLV tuyển Nhật Bản trả lời Zing về khả năng dẫn dắt tuyển Việt Nam".

Ngoài ra, vị chiến lược gia người Pháp này còn để phục HLV Park Hang Seo khi ông đã đưa bóng đá Việt Nam lên những thành công mới: "Tôi cho rằng những gì ông Park làm được cho bóng đá Việt Nam trong 5 năm qua thực sự đáng khâm phục. Không nhiều HLV tại cấp độ ĐTQG có thể đạt được thành tích đồ sộ như ông Park. Tôi hiểu vị thế của ông Park tại Việt Nam bây giờ khi mà tôi từng được trải qua những thời khắc như vậy với bóng đá Nhật Bản hơn 20 năm trước…”


HLV Troussier đánh giá cao thầy Park tại đội tuyển Việt Nam

Sau khi có thông tin chính thức về việc liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo sẽ kết thúc hợp đồng vào cuối tháng 1 năm sau, thì nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã đồn đoán HLV Troussier sẽ là người thay vị trí của thầy Park.

HLV Troussier sinh năm 1995 tại Pháp, trên cương vị huấn luyện, ông từng dẫn dắt CLB ASEC Mimosas của Bờ Biển Ngà sau đó là đội tuyển Nam Phi (1998). Tại châu Á, Ông dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản vào năm 2002. Và mới đây nhất ông đã được mời huấn luyện viên trưởng đội tuyển U.19 Việt Nam và làm công tác đào tạo trẻ tại trung tâm PVF.


HLV Troussier từng có thời gian làm việc tại U.19 Việt Nam

Hiện tại, cựu HLV đội tuyển Nhật Bản đã trở về Pháp. Được biết, HLV mới của đội tuyển Việt Nam phải đáp ứng các yếu tố như bảng thành tích tốt, kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam và mức lương phù hợp.