GIẢI TRÍ

Trường Kha mang đêm nhạc Vu Lan báo hiếu về Tây Nguyên

Quốc Hiển • 22-08-2023 • Lượt xem: 813
Trường Kha mang đêm nhạc Vu Lan báo hiếu về Tây Nguyên

Trường Kha Tibetan tổ chức show nhạc tháng 7 'Cha mẹ đời thầm thiêng' để tri ân báo hiếu về đấng sinh thành nhân mùa Vu Lan 2023.

Xem thêm: 

Thiều Bảo Trâm trao trái tim cho nhầm người và cái kết 'nhộng hóa bướm' 

Cô gái 19 tuổi được Mỹ Tâm dự đoán ‘mạnh nhất’ Vietnam Idol 2023

Sau chương trình nghệ thuật “Hoa Đăng dâng Mộ liệt sĩ” diễn ra tại Nghĩa trang Trường Sơn – Quảng Trị mang đến nhiều xúc động cho hàng triệu trái tim Việt. Trở về Sài Gòn, Trường Kha nhắn một thông tin rất ngắn cho nhóm Trường Kha Tibetan như sau: “Mọi người chuẩn bị đồng hành đến Lâm Hà, Trường Kha có làm đêm nhạc thiêng Vu Lan tặng bà con thôn làng ở đó”. 

Khi thời tiết vẫn còn mưa bão thất thường, trên chiếc xe đưa vài thành viên của Group Trường Kha Tibetan lăn bánh hướng về một vùng xa, tìm đến một ngôi Tịnh thất nhỏ mang tên Hương Đức.

Sau gần 5 tiếng di chuyển, đến địa phận Lâm Đồng, đi thêm 1 tiếng nữa là đến Tịnh Thất Hương Đức mộc mạc đơn sơ nhưng ấm cúng nép bên những bóng cây xanh mát rượi cùng muôn sắc hoa tươi xinh. Ngôi nhà lam đã hiện ra ngay trước mặt. Vào chùa, thực hiện nghi thức lễ xá Phật xong, cả nhóm thư thả nhấp từng ngụm trà giúp ấm bụng. Có lẽ, vị chát ngọt cùng hương thơm của trà tỏa nhẹ đã giúp mọi người tỉnh ngủ hẳn. 

Với ánh mắt hoan hỷ khi nghe tin đêm nhạc mừng Vu Lan được Trường Kha chọn Tịnh Thất Hương Đức làm nơi biểu diễn cho dự án “Những hóa thân” số 3, Sư cô Huệ Vi - trụ trì của Tịnh thất cho biết: "Sau nhiều năm tạo dựng Tịnh thất, có lẽ đây sẽ là món quà quý đầu tiên, đầy ý nghĩa dành cho các Phật tử của khu vực Lâm Hà trong mùa Vu Lan báo hiếu".


Tịnh Thất Hương Đức tọa lạc tại thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Trường Kha hoạt động thêm mảng nghệ thuật như thể tỏ rõ quan điểm nhân sinh và trao lại cuộc đời những trải nghiệm thành ý rằng: Sống phải hiếu đạo phụng tứ ân và hơn hết là đừng quên ơn sinh thành của cha mẹ đã giáo dưỡng một đời cho mình nên hình hài con người. Anh được biết đến bằng nhiều hoạt động thiện tâm âm thầm liên tục nhiều năm. 

Trường Kha Tibetan là thương hiệu và cũng là đức tín kính với con đường chánh pháp của Phật một lòng mà Trường Kha đã chọn và ngày nay anh xem đó giống như thiên sứ của nhiều “Những hóa thân” từ bản thân trong từng giai đoạn cố gắng trưởng thành, kết nối với “Những hóa thân” chung cùng tầng năng lượng đồng lòng. Đó là những nghệ sĩ trẻ triển vọng yêu nghề, trong sáng với xu hướng nghệ thuật thiêng sạch, hướng về đạo pháp, trân trọng và quý mến tình cảm thanh lọc. 

Hòa trong những câu hát ngân nga, điệu múa thanh thoát từ những nghệ sĩ – đạo diễn đình đám đến từ TP. Hồ Chí Minh: Nguyễn Đình Vũ, Hiếu Rock, DC Tâm, Ngọc Duyên, Mạnh Nguyên, Quỳnh Như, Khánh Loan, Như Hải Yến, Triệu Thủy, Tuấn An, Hiền Anh, Thanh Phương, Chung Thanh Duy, Leo Minh Tuấn,  MC Thiên Ân, MC Thùy Linh, vũ đoàn Hải  Âu, Én Việt, Võ Hiền Nhân và Trường Kha. 


Dàn nghệ sĩ đình đám từ TP. Hồ Chí Minh góp mặt trong đêm nhạc "Cha mẹ đời thầm thiêng".

Toàn bộ tiền vé đóng góp tịnh tài sẽ được cúng dường để tịnh thất xây dựng gian bếp phục vụ sinh hoạt tăng chúng. Trường Kha chia sẻ: “Có thể mùa Vu Lan Bồn năm nay khác hẳn mà đặc biệt, tuy chậm hẳn về mọi mặt, giúp người nghệ sĩ sinh hoạt nhiều ở những nơi lao xao đã quen phố thị sầm uất giờ có cái nhìn đơn giản và nhẹ nhàng hơn để nạp lại năng lượng. Những nơi thiên cảnh thế này mới thấy hết giá trị của sự bao la bao dung, được gần gũi hơn với bà con các vùng xa vùng cao là diễm phúc và chung team ekip với Trường Kha Tibetan cũng là cách để thẩm nhìn lại nghiệp cầm ca, khán giả cũng được dịp giao lưu tận mặt với nghệ sĩ ngoài đời mà không phải hình ảnh hào nhoáng của nghệ thuật thứ 7 trên màn hình. Hi vọng ai cũng hạnh phúc. Và biết đâu, có người còn cha mẹ, hay người đã mồ côi như Trường Kha, ở nơi nào đó của cõi phúc lạp, cha mẹ cũng thấy vui vầy".