VĂN HÓA

'Trường năng lượng và những yếu tố ẩn quyết định hành vi của con người'

Nguyễn Nam • 06-05-2023 • Lượt xem: 1462
'Trường năng lượng và những yếu tố ẩn quyết định hành vi của con người'

Đây là quyển sách gây kinh ngạc cho tất cả những ai mưu cầu một con đường để soi chiếu chính mình một cách nghiêm túc, mưu cầu sự thay đổi căn bản để vượt qua đau khổ hay hướng đến cuộc sống tốt đẹp. Một cuốn sách như kim chỉ nam dẫn đường cho hành trình tìm kiếm hạnh phúc cho dù bất kể giáo lý họ tin theo là gì. 

Có những diễn biến xảy ra trong đời sống của nhân loại, vẫn còn đó điều mà chúng ta còn mơ hồ, bỏ sót. Đã có những bậc vĩ nhân xuất hiện như Chúa Giêsu và Đức Phật. Nhưng giáo lý của các ngài quá cao siêu và nhân loại chỉ phần nào hiểu được một cách mơ hồ. Hệ quả là sự chia rẽ giữa môn đồ hai bên, bởi khi còn "tôi đúng" " anh sai" chúng ta đã rời xa chân lý của các vị ấy. Cũng có rất nhiều sách của các tác giả viết ra để diễn giải lời nói của Chúa Giêsu và Đức Phật nhưng vẫn còn thiếu một điều gì để những "kẻ ngoại đạo" bên kia sẵn sàng đón nhận. Cuối cùng cũng có một người như thế, tiến sĩ David R .Hawkins, một nhà tâm thần học và bậc thầy tâm linh đã làm được điều đó.

Trong tác phẩm vĩ đại nhất của mình "Trường năng lượng và những yếu tố ẩn quyết định hành vi của con người" khác biệt của tác phẩm này là nó có sự kết hợp giữa một nhà khoa học với những nghiên cứu gần 25 năm và bậc thầy tâm linh trong một con người. Điều ấy giúp tiến sĩ Hawkins có thể chỉ dẫn chúng ta một cách phổ quát rõ ràng, những bằng chứng khoa học không thể chối cãi để diễn giải chân lý các bậc vĩ nhân đã nói. Giúp chúng ta nhìn lại chính bản thân mình với sự thấu hiểu sâu sắc, rõ ràng hơn. Truyền động lực cho chúng ta sẵn sàng đón nhận trách nhiệm bản thân để từ đó thay đổi cuộc sống của chính mình. Đối với mối quan hệ nhân quả, rất nhiều tác giả đã nói rằng chính thế giới bên trong mới tạo ra thế giới bên ngoài. Những điều chúng ta quan sát được chỉ là hệ quả cái không quan sát được mới là nguyên nhân.

Nhưng để làm sao biết được cái mà ta không thể quan sát? Tiến sĩ hawkins đã nghiên cứu ra bản đồ ý thức hay còn gọi là trường năng lượng. Mỗi một người có một trường năng lượng có thể đo đếm được, chính trường năng lượng này tạo ra mô thức điểm hút, được hiểu đơn giản như mỗi người là một cá nhân độc lập nhưng hành vi của họ luôn bị giới hạn ở một mức độ nào đó và không vượt qua được, những hành vi lặp lại và trùng khớp. Và mô thức này phụ thuộc vào trường năng lượng của mỗi người. Đây chính là nguyên nhân gây nên hệ quả bên ngoài.

Để thay đổi cuộc sống, điều có thể thấy được. Chúng ta chỉ có thể quay vào trong bằng cách nâng cao trường năng lượng của mình. Chính là thay đổi bản đồ ý thức với mỗi người. Bản đồ ý thức dao động từ 0 đến 1.000 tăng dần từ cảm giác tội lỗi, nhục nhã đến hạnh phúc và giác ngộ. Những điểm số tương tự như sau: nhục nhã (20), tội lỗi (30), thờ ơ (50), đau khổ (75), sợ hãi (100), khao khát (125), giận dữ (150), kiêu hãnh (175), can đảm (200), trung dung (250), sẵn sàng (300), chấp nhận (350), lý trí (400), tình yêu (500), niềm vui (540),an bình (600) và chứng ngộ từ 700 đến 1000.

Tương ứng với mỗi tầng ý thức khác nhau cuộc sống của mỗi người ở mỗi tầng đó cũng khác nhau, càng ở tầng cao hơn chúng ta sẽ thấy rằng an lạc hạnh phúc nhiều hơn. Dẫu sự cố chấp ở mỗi người là rất lớn nhưng mỗi khi lên tầng ý thức mới ta thấy rằng góc nhìn ta sẽ thay đổi, mọi điều ta tin tưởng khi ở tầng ý thức thấp không còn đúng nữa khi ta ở tầng ý thức cao hơn.

Đây là quyển sách gây kinh ngạc cho tất cả những ai mưu cầu một con đường để soi chiếu chính mình một cách nghiêm túc, mưu cầu sự thay đổi căn bản để vượt qua đau khổ hay hướng đến cuộc sống tốt đẹp. Một cuốn sách như kim chỉ nam dẫn đường cho hành trình tìm kiếm hạnh phúc bất kể giáo lý họ tin theo là gì. Cuốn sách xứng đáng nghiền ngẫm nhiều lần bởi mỗi lần đọc lại chúng ta đều sẽ tìm thấy điều gì đó cho riêng mình. Một cuốn sách giúp ta hiểu rằng Đức Phật và chúa Giêsu thực ra đã cùng nói về một điều nhưng bằng những cách khác nhau. Để ta hiểu rằng yêu thương vẫn là điều cao cả nhất bởi không có khả năng yêu thương chính là nguồn gốc của mọi đau khổ trên cuộc đời này.