VĂN HÓA

Trương Ngọc Ánh làm giám khảo liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương

Lê Thủy • 30-08-2018 • Lượt xem: 642
Trương Ngọc Ánh làm giám khảo liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương

Nữ diễn viên, nhà sản xuất phim Trương Ngọc Ánh vừa bay sang Đài Loan (Trung Quốc) để cùng hội đồng giám khảo và ban tổ chức Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương chấm giải, đồng thời tham gia các hoạt động bên lề của liên hoan phim. Đêm trao giải sẽ diễn ra vào tối 1/9.

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực diễn xuất và sản xuất phim ở Việt Nam, Trương Ngọc Ánh được ban tổ chức liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương đánh giá cao. Năm nay, cô mạnh dạn bắt tay với nhà sản xuất phim từ Hollywood và các nước có nền điện ảnh phát triển để thực hiện nhiều dự án mới. Điều này giúp ban tổ chức Liên hoan phim tin tưởng, mời cô tham gia hội đồng giám khảo. 
Trương Ngọc Ánh chia sẻ cô rất vinh dự khi được làm giám khảo liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương. Nữ diễn viên phim "Hương Ga" cho biết: "Mỗi giải thưởng hay liên hoan phim đều có những tiêu chí riêng để đánh giá. Tôi muốn tôn vinh những giá trị mới của điện ảnh, đồng thời chú trọng tới những tài năng mới của điện ảnh châu Á". Cô nhận định phim tham dự của các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Philippines... có phong cách thể hiện mới, đa dạng. Các phim của Việt Nam cũng có những điểm sáng được giám khảo chú ý.

Trương Ngọc Ánh được ban tổ chức Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương năm nay tin tưởng, mời làm giám khảo

Trương Ngọc Ánh sinh năm 1976, được biết đến với vai trò diễn viên, nhà sản xuất phim danh tiếng. Xuất thân là người mẫu, nhưng với gương mặt ăn ảnh và khả năng diễn xuất đa dạng, Trương Ngọc Ánh đạt được nhiều thành tựu ở lĩnh vực phim ảnh. Cô là "ngọc nữ" của phim truyền hình Việt những năm 90 của thế kỷ trước. Nữ diễn viên tiếp tục gây ấn tượng khi xuất hiện trong các phim đình đám như: Áo lụa Hà Đông, Ngọn nến hoàng cung, Khi đàn ông có bầu... Đặc biệt, phim "Hương ga" do cô sản xuất và đóng vai nữ chính đã vinh dự giành 2 giải Phim xuất sắc nhất và Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên Hoan phim thế giới - Film Festival of Globe năm 2015. Cô cũng được vinh danh tại hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong lễ trao giải Cánh diều vàng 2014. Mới đây, Trương Ngọc Ánh tiếp tục đầu tư vào phim hành động "Truy sát" với số tiền khoảng 17 tỷ đồng.

Xuất thân là người mẫu nhưng Trương Ngọc Ánh gặt hái nhiều thành công trong phim ảnh

Phim "Hương ga" do Trương Ngọc Ánh sản xuất và đóng vai nữ chính đạt được nhiều giải thưởng

Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương là một trong những sự kiện điện ảnh nổi bật, ra đời vào năm 1954 do sáng kiến của Hội đồng giám đốc Liên đoàn các nhà sản xuất phim ảnh khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Liên hoan vinh danh các hạng mục: Phim hay nhất, Nam/nữ diễn viên xuất sắc, Nam/nữ diễn viên phụ xuất sắc, Kịch bản hay nhất, Quay phim xuất sắc, Biên tập xuất sắc, Âm thanh hay nhất, Nhạc phim hay nhất, Giám đốc nghệ thuật hay nhất, Phim tài liệu hay nhất, Phim hoạt hình hay nhất...
Nhiều tác phẩm Việt Nam từng được trao giải tại Liên hoan phim này như: Trúng số của đạo diễn Dustin Nguyễn (đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc, giải Đặc biệt của ban giám khảo dành cho phim có câu chuyện ấn tượng); Chốn quê của Hãng phim Tài liệu - Khoa học Trung ương (đoạt giải Phim tài liệu hay nhất); phim Đời cát của đạo diễn Thanh Vân (đoạt giải Phim hay nhất)...

Đạo diễn Hồng Ánh và diễn viên Ngọc Thanh Tâm cũng tham gia Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 58 

Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 58 diễn ra từ ngày 30/8 đến 2/9 tại Đài Loan (Trung Quốc). Điện ảnh Việt có 5 bộ phim tham gia tranh giải là: Cô ba Sài Gòn, Đảo của dân ngụ cư, Cô gái đến từ hôm qua, Khi con là nhà và Em chưa 18. Nữ diễn viên, đạo diễn Hồng Ánh cùng diễn viên Ngọc Thanh Tâm cũng sẽ xuất hiện trên thảm đỏ của sự kiện này.