VĂN HÓA

Trường Sa, Hoàng Sa xuất hiện trang trọng trong Bản đồ của Aleksandra Mizielińska và Daniel Mizieliński

Phúc Minh • 30-03-2020 • Lượt xem: 740
Trường Sa, Hoàng Sa xuất hiện trang trọng trong Bản đồ của Aleksandra Mizielińska và Daniel Mizieliński

Hầu hết mọi lứa tuổi trên thế giới đều yêu mến cuốn Atlas. Đặc biệt thích hợp với trẻ em, từng nhận nhiều giải thưởng lớn, nổi bật nhất là giải Prix Sorcières của Pháp và giải Premio Andersen của Ý - hai giải thưởng danh giá cho dòng sách thiếu nhi.

 

Nước Pháp được thể hiện trên bản đồ - Ảnh: Tuổi trẻ

Hai tác giả của cuốn sách này là Aleksandra Mizielińska và Daniel Mizieliński. Họ đã phải mất hơn 3 năm nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng, lập một danh sách các thông tin hấp dẫn và thú vị với trẻ em, chọn lọc ra những chi tiết đặc sắc nhất của mỗi nước để vẽ.

Các tấm bản đồ đều được hai tác giả vốn là hai họa sĩ trẻ vẽ tay hoàn toàn, theo tỉ lệ chuẩn xác dựa trên các bản đồ địa lý đã được phát hành.

Cuốn Bản đồ bản tiếng Việt là ấn bản duy nhất có bản đồ Việt Nam, như một món quà nhóm tác giả dành tặng riêng cho độc giả Việt - Ảnh: Tuổi trẻ

Không chỉ vẽ tay tất cả các chi tiết hình ảnh, các tác giả còn dày công thiết kế tất cả các phông chữ được dùng trong sách.

Sách có 52 tấm bản đồ nhiều màu sắc, đưa độc giải du lịch khắp thế giới bằng mắt qua sách. Trên các bản đồ từng nước, tác giả vẽ lại các địa điểm nổi tiếng, mang đậm chất văn hóa, phong tục địa phương.

Điều đặc biệt, cuốn Bản đồ bản tiếng Việt là ấn bản duy nhất có bản đồ Việt Nam, như một món quà nhóm tác giả dành tặng riêng cho độc giả Việt.

Bản đồ Việt Nam được các tác giả thể hiện rõ chủ quyền của Việt Nam với Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng như chiếc áo dài.