VĂN HÓA

Tưng bừng kỷ niệm 20 năm Harry Potter bản tiếng Việt

Quốc Vũ • 20-07-2020 • Lượt xem: 1332
Tưng bừng kỷ niệm 20 năm Harry Potter bản tiếng Việt

Nằm trong khuôn khổ Hội sách Thiếu nhi TP.HCM 2020, đợt kỷ niệm 20 năm Harry Potter bản tiếng Việt (2000-2020) do NXB Trẻ tổ chức đã khởi động từ ngày 19-7 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, thu hút đông đảo bạn trẻ hâm mộ “chú bé phù thủy” Harry Potter tham dự.

Chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm bộ truyện Harry Potter bản tiếng Việt đến Việt Nam mở màn bằng hoạt động chụp ảnh cosplay Harry Potter tại Photobooth (Tiểu cảnh chụp ảnh) trước gian hàng NXB Trẻ. Khu vực check-in dành cho người hâm mộ bộ truyện Harry Potter với mô hình bìa sách “Harry Potter & Chiếc cốc lửa” bàn in màu khồng lồ, cây chỉ đường nhắc nhớ nhiều địa danh nổi tiếng trong thế giới pháp thuật cho đến áo choàng, nón, chổi bay, đũa phép “giống như thật”, giúp bạn đọc dễ dàng hóa thân thành một phù thủy “cool ngầu”. Tất cả các tiểu cảnh, phụ kiện chụp ảnh đậm chất Harry Potter do “DIY something cute” sáng tạo và làm thủ công (handmade) 100%. 

Đại diện NXB Trẻ cho biết: “Những vật dụng không thể thiếu trong thế giới pháp thuật được làm thủ công phục vụ miễn phí cho mọi bạn đọc yêu mến bộ truyện Harry Potter góp phần mang đến những trải nghiệm thực tế nhất, gần gũi nhất cho các Potterhead Việt Nam”.

Bên cạnh đó còn có các phụ kiện chụp ảnh mang màu sắc của nhà Gryffindoor, dây cờ trang trí chúc mừng sinh nhật Harry Potter. NXB Trẻ còn chuẩn bị bảng lưu niệm để fans có thể viết lời chúc mừng sinh nhật đến “cậu bé mang vết sẹo hình tia chớp”. Chỉ trong một buổi sáng đã có rất nhiều lời chúc được bạn đọc viết tay và gắn lên bảng kỷ niệm sinh nhật Harry Potter.

Nhiều người ái mộ Harry Potter đủ mọi lứa tuổi - từ em bé nhỏ xíu đến cô bác lớn tuổi – xuất hiện và hào hứng hóa trang, chụp ảnh. Không gian giới hạn trở nên đông đúc và vui nhộn. Mọi người đều kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mình được chụp ảnh cùng bìa sách “Chiếc cốc lửa” và những món đồ pháp thuật trước đây chỉ thấy trên trang sách.

“Harry Potter là tuổi thơ của 8x, 9x nhưng cũng là người bạn của chúng tôi - những bô lão đã lục tuần. Nhờ đọc truyện này mà ông cháu có chung sở thích, trò chuyện với nhau nhiều hơn và thân thiết hơn” - một độc giả cao niên bộc bạch sau khi chụp hình cùng đứa cháu gái xinh xắn.

Ngày hội chính thức mừng sinh nhật Harry Potter và kỷ niệm 20 năm ấn phẩm Harry Potter có mặt tại Việt Nam; ra mắt sách “Harry Potter & Chiếc cốc lửa” bản in màu với tranh minh họa của hoạ sĩ Jim Kay lừng danh sẽ được NXB Trẻ phối hợp các đơn vị DIY Something Cute; Fandom Harry Potter (VN) và Đường sách TP.HCM tổ chức, diễn ra chính thức vào 9h sáng 1-8 tới tại Sân khấu A Đường sách với nhiều hoạt động phong phú, giải thưởng hoành tráng cho người tham dự.

Quốc Vũ

Tag: