VĂN HÓA

Tỷ phú Hoàng Kiều đòi Sky Music phải trả tác quyền

Châu Anh • 11-01-2019 • Lượt xem: 1572
Tỷ phú Hoàng Kiều đòi Sky Music phải trả tác quyền

Mới đây, tỷ phú Hoàng Kiều tuyên bố đòi Sky Music phải trả tác quyền sử dụng nhạc Hoàng Thi Thơ 150.000 USD/bài. Ông là cháu của cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ.

Tổng Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) - Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn cho biết: ông Hoàng Kiều hiện là chủ sở hữu các tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ và đại diện ký hợp đồng ủy quyền cho VCPMC thay mặt chủ sở hữu thực hiện tất cả các vấn đề liên quan đến quyền tác giả.

Tỷ phú Hoàng Kiều

"Theo kết quả đối soát với danh sách tác phẩm do Sky Music cung cấp đã được Văn phòng Thừa phát lại lập vi bằng chứng thực thì nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là một trong khoảng 700 tác giả có tác phẩm đã và đang bị Sky Music xâm phạm mà VCPMC đã công bố với báo chí thời gian vừa qua" - ông Cẩn cho biết  thêm.

Theo văn bản gửi về VCPMC, ông Hoàng Kiều đòi đền bù 150.000 USD/bài. Ông Hoàng Kiều khẳng định một số công ty ở nước ngoài vi phạm quyền tác giả, ông cũng đòi đền bù với mức này. 

 "Tôi đề nghị trung tâm chuyển vụ việc ăn cắp này qua hình sự, gửi cho Bộ Công an Việt Nam xử lý". Đây là ý kiến của ông Hoàng Kiều trong văn bản gửi VCPMC.