ĐỜI SỐNG

Tỷ phú Mark Zuckerberg ngô nghê trong hình ảnh game Metaverse bị dân mạng chê tới tấp

Nguyễn Hậu • 29-08-2022 • Lượt xem: 325
Tỷ phú Mark Zuckerberg ngô nghê trong hình ảnh game Metaverse bị dân mạng chê tới tấp

Mới đây tỷ phú Mark Zuckerberg - Ceo Meta đã chia sẻ lên trang Facebook cá nhân của mình một hình ảnh ông nhập vai trong game Horizon Worlds dành cho kính thực tế ảo đã gây sự thu hút lớn của cộng đồng mạng.

Hôm thứ hai, Ceo Meta Mark Zuckerberg thông báo trên trang cá nhân của mình rằng : “Chúng tôi chính thức ra mắt game Horizon Worlds ở Pháp và Tây Ban Nha. Rất mong mọi người đến khám phá và xây dựng thế giới game nhập vai dành cho kính thực tế ảo đầy choáng ngợp trong Metaverse. Chúng tôi sẽ sớm đưa Metaverse đến những quốc gia khác kèm theo bài đăng là hình ảnh selfie của chính Mark Zuckerberg trong thế giới Metaverse".

Bài viết thu hút được một lượng lớn like, comment và lượt share. Thay vì hào hứng thì nhiều cư dân mạng lại tỏ ra thất vọng vì hình ảnh đồ họa của Mark Zuckerberg trong tựa game này trông có vẻ ngây ngô như búp bê bên cạnh tòa tháp Eiffel ở Paris và nhà thờ Sagrada Familia ở Barcelona phía sau.

Cư dân mạng đã nhanh chóng so sánh giao diện của Horizon Worlds với giao diện của các trò chơi điện tử từ đầu thiên niên kỷ: khối vuông, mờ ảo, thô sơ. 

Một cộng tác viên của Forbes đã tự hỏi liệu Mark Zuckerberg có nhận ra những không gian này trông thật khủng khiếp hay không. Một người dùng khác bình luận: “Không có giám đốc nghệ thuật à? Tại sao không có ánh sáng? ”

Kevin Roose, phóng viên công nghệ của tờ The New York Times bình luận: thật khó hiểu khi Meta đã chi hơn 10 tỷ đô mà trông nó vẫn tệ hại như một trò chơi của năm 2008”.

Linden Lab, nhà phát triển game Second Life cũng chế giễu Mark Zuckerberg khi đăng tải một hình ảnh của game Second Life lên trang Twitter nhằm so sánh đồ họa của game Second Life và game Horizon Worlds.

Sau khi nhận được những phản hồi tiêu cực từ phía cộng đồng mạng, hôm thứ sáu, Mark Zuckerberg đã chia sẻ một bản cập nhật về Horizon Worlds hoàn chỉnh với một phiên bản hình đại diện mới của chính mình và thừa nhận rằng bức ảnh đầu tuần này khá cơ bản, nó được chụp rất nhanh để kỷ niệm khi ra mắt. Mark Zuckerberg hứa hẹn rằng Horizon Worlds có thể làm được nhiều hơn thế, nó đang được cải thiện rất nhanh và sẽ sớm được ra mắt. Với những hình ảnh lần này, trông đẹp hơn có ánh sáng và khuôn mặt của Mark Zuckerberg có biểu cảm thực tế hơn. Mark Zuckerberg cũng cam kết sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin chi tiết về game Horizon World tại hội nghị Connect dành cho các nhà phát triển do Facebook tổ chức.

Horizon Worlds là một trò chơi trực tuyến miễn phí mà bạn có thể truy cập bằng cách sử dụng tai nghe Quest của Oculus, là sáng kiến nổi bật nhất của công ty ​​Meta. Trò chơi đã ra mắt công chúng ở Hoa Kỳ và Canada vào tháng 12 năm 2021, sau nhiều năm thử nghiệm beta, thay đổi tên và tranh cãi về sự an toàn của người dùng. Vào tháng 2 năm 2022, Horizon Worlds được báo cáo đã thu hút được 300.000 người dùng. Công ty đang triển khai các phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Meta cũng có kế hoạch phát hành tai nghe VR dành cho doanh nghiệp, hiện được gọi là “Dự án Cambria” vào cuối năm nay.

Theo CEO Mark Zuckerberg của Meta chỉ trong vài năm tới cả thế giới sẽ có thể bước vào một không gian thực tế ảo không tưởng, nơi họ có thể sống cuộc sống tốt nhất của mình. Các cuộc họp làm việc từ xa đưa mọi người vào cùng một phòng. Trở thành địa điểm hẹn gặp nhập vai với những người bạn phương xa, những cuộc vui chơi, mua sắm thỏa thích, nơi kinh doanh lý tưởng... Tất cả những điều này được cho là có thể xảy ra trong Metaverse. Một thế giới ảo mà Facebook muốn thống trị nên đã đặt cho mình một cái tên mới lạ độc đáo là Metaverse. Meta cho rằng Metaverse là sự phát triển tiếp theo của Internet và công ty muốn đi đầu trong lĩnh vực này.