VĂN HÓA

Uống cà phê hàng ngày nhưng bạn có từng quan tâm tới... cà phê?

Nguyễn Hậu • 21-04-2022 • Lượt xem: 237
Uống cà phê hàng ngày nhưng bạn có từng quan tâm tới... cà phê?

Cà phê là một loại đồ uống phổ biến và ưa chuộng trên toàn thế giới đã tạo nên nhiều đế chế cà phê hùng hậu, tên tuổi lẫy lừng toàn cầu. Hãy cùng điểm qua top 5 thương hiệu cà phê đình đám nhất trên thế giới nhé.

Thương hiệu cà phê Starbucks

Thương hiệu cà phê Starbucks được sáng lập bởi 3 người: Jerry Baldwin, giáo viên tiếng Anh, Zev Siegl, giáo viên lịch sử, và Gordon Bowker, nhà văn. Lấy cảm hứng từ Alfred Peet. Quán cà phê Starbucks đầu tiên được thành lập tại số 2000 Western Avenue, Seattle, Washington vào ngày 30 tháng 3 năm 1971.

Starbucks đã áp dụng chính sách đem quyền lợi tốt nhất đến cho nhân viên của họ như đóng bảo hiểm y tế, cho nhân viên mua cổ phiếu của công ty... chính những chính sách trên cùng chất lượng cà phê tuyệt vời, chiến lược kinh doanh khôn ngoan đã mang đến sự thành công cho Starbucks biến nó trở thành thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ mà còn vươn ra toàn thế giới.

Hiện nay Starbuck có hơn 20.000 cửa hàng tại 61 quốc gia trên thế giới, hơn 65% cửa hàng của Starbuck được đặt tại Mỹ. Mỗi tuần Starbucks phục vụ hơn 40 triệu khách hàng và bán ra 4 tỷ cốc cà phê mỗi năm. 

Thực đơn của Starbucks gồm cà phê, trà xanh, bánh mì và các món ăn từ gà. Starbuck không chỉ là một địa điểm để giao lưu với bạn bè mà còn là nơi tụ họp gia đình vào cuối tuần.

Thương hiệu cà phê Dunkin Donuts

Được sáng lập bởi Bill Rosenberg năm 1950 và khai trương cửa hàng đầu tiên tại Quincy, Masachusetts, Mỹ. Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, Dunkin Donuts hiện có hơn 7.000 nhà hàng tại 36 tiểu bang. Ngoài ra, Dunkin' Donuts còn hiện diện tại 32 quốc gia khác với 10.800 nhà hàng trên khắp thế giới.

Dunkin Donuts nổi tiếng với cà phê được pha chế từ hạt cà phê Arabica mang tới một hương vị cà phê rang nhẹ dịu rất đặc trưng, làm từ nguyên liệu thượng hạng. Cà phê espresso cùa Dunkin’ Donuts đã được cấp chứng nhận Fair Trade. Dunkin’ Donuts là nhãn hiệu đầu tiên ở trong nước cung cấp sản phẩm cà phê espresso làm từ loại hạt cà phê đạt chứng nhận Fair Trade, được dành riêng để sản xuất cà phê espresso.Ngoài ra còn có các loại thức ăn nhanh, tươi ngon, giá cả hợp lý và chất lượng cao.

Thương hiệu cà phê Costa Coffee

Đây là thương hiệu nổi tiếng và phổ biến tại Anh, được thành lập bởi hai anh em Bruno và Sergio Costa dân nhập cư từ ý. Nhà hàng cà phê Costa coffee được thành lập đầu tiên vào năm 1971 tại quân Lambeth, London, Anh.

Hiện nay Costar Coffee có 2.655 cửa hàng đang hoạt động trong đó có 6000 cơ sở bán hàng tự động và 1.280 cửa hàng ở nước ngoài. Điểm đặc biệt của thương hiệu cà phê này là tận dụng các địa điểm kinh doanh nhỏ như hiệu sách, cửa hàng nhỏ, rạp chiếu phim để mở rộng mạng lưới. Ngoài các thức uống như trà và cà phê, các cửa hàng của Costa Coffee còn phục vụ những loại thức ăn như bánh ngọt, bánh mì sandwich.

Thương hiệu cà phê Tim Hortons

Là thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất tại Canada được sáng lập bởi Tim Hortons vào năm 1964. Hiện tại Tim Hortons có hơn 4.300 cửa hàng tại khắp Bắc Mỹ và một số nước Trung Đông trong đó hơn 80% số cửa hàng của chuỗi đặt tại Canada.

Thương hiệu Tim Hortons nổi tiếng với thương hiệu cà phê sạch nguyên chất và dịch vụ nhanh chóng cùng các món bánh rán ngon tuyệt vời đã tạo nên tên tuổi cho thương hiệu này tại Canada và lan ra toàn thế giớ.

Thương hiệu cà phê McCafe

Đây là thương hiệu thuộc sở hữu của McDonal’s một thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng số 1 thế giới. Nhờ thương hiệu mẹ McDonal mà thương hiệu McCafe đã phát triển nhanh chóng vượt bậc cho dù chỉ mới được ra đời năm 2001. Chỉ với 20 năm hình thành và phát triển McCafe đã có hơn 1.200 cửa hàng trên khắp thế giới và trở thành thương hiệu đình đám chỉ đứng sau một số thương hiệu lớn như Starbucks, Dunkin Coffee, Costa coffee, Tim Hortons.

MacCafe là địa điểm để trải nghiệm cà phê tuyệt vời cho các tín đố yêu thích cà phê với các loại đặc trưng như latte, espresso và cappuccino. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm không gian hiện đại tuyệt vời cùng những món đồ ăn nhanh ngon, tiện lợi cùng cốc cà phê thơm lừng quyến rũ.

Ngoài những thương hiệu kể trên còn rất rất nhiều các thương hiệu khác để bạn khám phá và trải nghiệm nhé.