ĐỜI SỐNG

Uống cà phê với chanh để giảm cân theo TikTok có thât sự hiệu quả?

Trung Tú • 01-12-2022 • Lượt xem: 181
Uống cà phê với chanh để giảm cân theo TikTok có thât sự hiệu quả?

Nhiều người rất hay thực hiện theo những trào lưu sức khỏe trên TikTok mà chưa biết trào lưu đó có thật sự hiệu quả hay không. Mới đây nhất trên TikTok lại xuất hiện thêm trào lưu vắt thêm chanh vào cà phê để tăng thêm hiệu quả giảm cân. Trào lưu mới này có thật sự hiệu quả? Hãy xem các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá thế nào về trào lưu này.

Trào lưu vắt chanh vào cà phê để giảm cân

Giảm cân bằng việc thêm chanh vào cà phê là trào lưu được rất nhiều người tìm kiếm trên TikTok hiện nay. Cụ thể, trào lưu này khuyên mọi người nên thêm một ít chanh khi uống cà phê để đốt cháy chất béo và giảm cân hiệu quả.

Trào lưu này đã tạo nên một cuộc tranh luận “nảy lửa” trên mạng xã hội. Một số người đã thử và khẳng định thêm chanh vào cà phê thật sự giúp ích cho quá trình giảm cân. Chỉ trong vòng 2 tuần áp dụng trào lưu này (có kèm theo chế độ ăn kiêng khoa học) họ đã giảm được hẳn 3,5 kg. Số khác thì cho rằng đây chỉ là trào lưu được tạo ra với mục đích câu view, chứ không giúp ích gì cho cân nặng cả. Thậm chí có người sau 1 tuần áp dụng trào lưu giảm cân này đã… tăng cân.

Thêm chanh vào cà phê có giúp ích cho việc giảm cân?

Để có được đáp áp chính xác cho câu hỏi này, tờ Today đã liên hệ với một số chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng.

Theo Samantha Cassetty- chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng tại New York cho rằng việc thêm chanh vào các loại nước uống cũng có một số lợi ích nhất định. Thêm chanh vào nước sẽ giúp cơ thể bổ sung thêm một lượng nhỏ vitamin C và khoáng chất, đồng thời cũng tăng thêm hương vị của nước, nhờ vậy mà mọi người sẽ uống nhiều nước hơn.

Việc bổ sung thêm nhiều nước, đặc biệt là thời điểm trước khi ăn sẽ làm cho mọi người có cảm giác no bụng nên sẽ ăn ít hơn, điều này có thể sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cân nặng. Tuy nhiên, việc thêm chanh vào nước không hề có tác dụng giảm cân “thần kỳ” mà chỉ có tác dụng hỗ trợ, nếu muốn giảm cân bạn vẫn phải tuân thủ theo kế hoạch ăn kiêng nghiêm ngặt.

Chuyên gia dinh dưỡng Cassetty khẳng định, đây chỉ là trào lưu vô bổ chứ không có hiệu quả giảm cân thần tốc như mọi người vẫn lầm tưởng. Giảm cân là một quá trình đòi hỏi phải có thời gian, nếu muốn giảm cân mọi người hãy tìm đến những chuyên gia để nhận được sự tư vấn và xây dựng một chế độ ăn kiêng thích hợp.

Một chuyên gia khác trong lĩnh vực dinh dưỡng là cô Maya Feller cũng đồng ý với quan điểm này. Hiện vẫn chưa có bằng chứng hoặc một nghiên cứu khoa học nào chỉ ra rằng chanh kết hợp với cà phê có thể giúp ích cho quá trình giảm cân. Cô cho rằng những trào lưu sức khỏe trên mạng đa phần được tạo nên từ những người không có kiến thức với mục đích là để câu view, mọi người không nên tự ý làm theo để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.