Du lịch

Vạn Lý Trường Thành chỉ cho 65.000 khách tham quan mỗi ngày

Kim Ngân • 03-06-2019 • Lượt xem: 752
Vạn Lý Trường Thành chỉ cho 65.000 khách tham quan mỗi ngày

Do Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) luôn trong tình trạng quá tải du khách ghé thăm mỗi ngày, một phần của top 7 kỳ quan thế giới này buộc phải giới hạn lượng người tham quan từ đầu tháng 6. Theo đó, biểu tượng văn hóa, du lịch nổi tiếng của Trung Quốc chỉ cho tối đa 65.000 khách tham quan mỗi ngày.

Tin, bài liên quan:

Vạn Lý Trường Thành vững chắc nghìn năm nhờ vật liệu bí mật này

Những truyền thuyết bí ẩn về Vạn Lý Trường Thành

Những năm gần đây, lượng khách đến Vạn Lý Trường Thành liên tục tăng, dẫn đến tình trạng quá tải ở mức báo động, ảnh hưởng tới sự an toàn của các di tích và du khách. Theo CNN, địa điểm nổi tiếng được nhiều người ghé thăm nhất Vạn Lý Trường Thành là Bát Đạt Lĩnh đón 9,9 triệu lượt khách vào năm 2018. Tuy nhiên, khách tham quan trong các ngày lại không đồng đều.

Ông Chen Fei, Phó giám đốc văn phòng quản lý Trường Thành Bát Đạt Lĩnh cho biết: "Có thời điểm Bát Đạt Lĩnh đón khoảng 100.000 lượt khách vào ngày cuối tuần, ngày trong tuần đón trung bình khoảng 10.000 lượt. Trong mùa thấp điểm, lượng khách giảm xuống chỉ còn vài nghìn người tham quan mỗi ngày''.

Để khắc phục tình trạng quá tải, cơ quan chức năng đã đưa ra giải pháp giới hạn khách tham quan, trong đó đề ra lượng khách tối ưu cho các điểm đến. Với Vạn Lý Trường Thành mỗi du khách cần đảm bảo không gian từ 1 đến 1,1 mét vuông. Do đó, từ tháng 6/2019, điểm du lịch Bát Đạt Lĩnh chỉ tiếp nhận tối đa là 65.000 người/ngày. Ban quản lý Trường Thành Bát Đạt Lĩnh đã thiết lập hệ thống cảnh báo lượng du khách ba cấp độ. Hệ thống sẽ chuyển màu vàng khi đạt 39.000 lượt khách, màu cam khi đạt 52.000 lượt và cảnh báo màu đỏ khi đón đủ 65.000 lượt.

Ngoài ra, ban quản lý cũng yêu cầu du khách sử dụng tên thật và khuyến khích mua vé trực tuyến trước 7 ngày. Bát Đạt Lĩnh là đoạn trường thành nằm ở huyện Diên Khánh, cách trung tâm thành phố Bắc Kinh 60 km về phía tây bắc. Đây là điểm mở cửa tham quan sớm và phổ biến nhất của Vạn Lý Trường Thành.

Trước đó, Trung Quốc đã giới hạn lượng khách tham quan tại một số điểm du lịch nổi tiếng như Tử Cấm Thành (tối đa 80.000 lượt khách/ngày) hay Bảo tàng Quốc gia (chỉ nhận 30.000 lượt khách/ngày từ tháng 4/2019).