THỂ THAO

VCK U.19 Quốc gia 2023: Cần xử lý nghiêm các hành vi thô bạo

Huyền Hân • 26-04-2023 • Lượt xem: 1791
VCK U.19 Quốc gia 2023: Cần xử lý nghiêm các hành vi thô bạo

[26/4] Vòng chung kết U.19 Quốc gia đang diễn ra với hai lượt trận tại các bảng đấu A, B và C. Bên cạnh chuyên môn và trình độ giữa các đội bóng khá đồng đều, nhiều trận đấu hấp dẫn thì những hành vi thô bạo, phi thể thao của các cầu thủ trẻ cần được xửa lý một cách nghiêm khắc nhất.

Xem thêm: 

VCK U.19 Quốc gia 2023: Tài năng trẻ Nguyễn Đức Việt - Niềm hy vọng của đội bóng 'phố núi'

Ngậm ngùi để U.19 Hà Nội có 3 điểm vì pha phản lưới nhà, HLV Đặng Đạo (U.19 Khánh Hòa) hướng đến vị trí thứ 3 tốt nhất

Chỉ sau 2 lượt trận, đã có 2 chiếc thẻ đỏ với hai pha bóng phi thể thao của hai cầu thủ đến từ U.19 SHB Đà Nẵng và U.19 Viettel. Trong trận đấu giữa chủ nhà Tây Ninh và U19 Đà Nẵng, một trận đấu quá căng thẳng với nhiều pha phạm lỗi, đỉnh điểm là pha tra đũa của Mai Quốc Tú (U.19 Đà Nẵng). Ở phút 74, cầu thủ Trần Minh Hy của U.19 Tây Ninh có pha vào bóng cũng rất nguy hiểm đối với Mai Quốc Tú bên phía U.19 Đà Nẵng, Quốc Tú đã tránh được. Tuy nhiên, hành động sau đó của Quốc Tú là không thể chấp nhận được, khi cố ý vung chân đạp thẳng vào đầu cầu thủ Minh Hy của Tây Ninh như một cách trả đũa. Pha cố tình này đã khiến cho cầu thủ Minh Hy vào bệnh viện cấp cứu. Sau pha bóng này, Mai Quốc Tú phải nhận tấm thẻ đỏ trực tiếp của trọng tài, còn Minh Hy với pha vào bóng của mình cũng phải nhận thẻ vàng.

Và ở lượt vừa qua, trong trận đấu giữa U.19 Viettel và U.19 Hoàng Anh Gia Lai, cầu thủ Đăng Dương của Viettel cũng có hành động cực kỳ xấu xí. Ở phút 86 của trận đấu, trong một pha bóng tranh chấp ở vùng cấm địa, Đăng Dương đã tát vào mặt cầu thủ U.19 Hoàng Anh Gia Lai. Và một chiếc thẻ đỏ dành cho Đăng Dương.


Đăng Dương - U.19 Viettel

Ở một giải đấu trẻ, việc các cầu thủ mất bình tĩnh thường xuyên rất hay xảy ra. Vì vậy, cần có những pha xử lý nghiêm để răn đe các cầu thủ. Là cầu thủ trẻ thì ngoài việc trau dồi kỹ năng chơi bóng cũng cần phải rèn luyện đạo đức của chính mình. Muốn theo đuổi sự nghiệp bóng đá một cách nghiêm túc, các cầu thủ trẻ cần phải học rất nhiều thứ. Và đây cũng là một bài học cho họ là sự bình tĩnh và kiềm chế. Vì đây không chỉ là hành vi phi thể thao của chính mình mà còn ảnh hưởng đến đội bóng. Nếu bước ra thế giới là hình ảnh của một đất nước. Và nên hiểu, quyết liệt trong một mức cần thiết, chứ không phải là triệt hạ hay gây nguy hiểm cho đồng nghiệp của mình được. Vì vậy, cần một biện pháp xử lý nghiêm các cầu thủ trong những trường hợp phi thể thao, thô bạo như thế này.

Và mới đây, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt cho cầu thủ Mai Quốc Tú của U.19 Đà Nẵng vì hành vi bạo lực mang tính triệt hạ đối thủ ở vòng chung kết U.19 Quốc gia 2023.


Mai Quốc Tú - U.19 Đà Nẵng

Theo đó, Mai Quốc Tú bị phạt 7.500.000 đồng và đình chỉ thi đấu 5 trận kế tiếp tại các giải bóng đá quốc gia do VFF quản lý, tổ chức do có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng thân thể cầu thủ Trần Minh Hy (số 19) của đội U.19 Tây Ninh trong trận đấu giữa đội U19 Đà Nẵng và đội U.19 Tây Ninh ngày 24.4, tại giải bóng đá Vô địch U19 Quốc gia 2023.

Phải nói rằng nhất định phải có những hình thức phạt nguội mạnh hơn nữa, để không phải có những hành vi thô bạo như thế tại các giải đấu của bóng đá Việt Nam.