VĂN HÓA

Vẻ đẹp sang trọng, duyên dáng của Van Jeanson trong tà áo dài Việt Nam

N.Minh • 25-11-2019 • Lượt xem: 23939
Vẻ đẹp sang trọng, duyên dáng của Van Jeanson trong tà áo dài Việt Nam

Đối với nhiều người Việt Nam tại Pháp nói riêng, nhất là những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, họ luôn có cảm giác ấn tượng, thích thú khi tiếp xúc với Van Jeanson. Lý do thật đặc biệt: Chị thường mặc áo dài trong các sự kiện văn hóa cũng như kinh doanh của mình. 

Mới đây, Van Jeanson với trang phục áo dài màu xanh đậm của nhà thiết kế Việt Hải đã đem lại cho người xem một cảm xúc đặc biệt: Thêm yêu tà áo dài Việt Nam.

Van Jeanson là một phụ nữ Việt, sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Chị du học và định cư tại Pháp đã 17 năm. Dù thời gian xa quê đã lâu nhưng chị Vân vẫn giữ cho mình những nét riêng của con gái Việt. Chị yêu món ăn Việt Nam, dạy các con mình yêu ẩm thực Việt và văn hóa Việt. Tất nhiên, chị giữ hình ảnh tà áo dài Việt Nam ngay khi sống ở trời Tây, như một cách để nhớ về quê hương.

Van Jeanson tâm sự: Khi Vân khoác lên mình chiếc áo dài này nó  tạo cho Vân một cảm giác rất lạ, cảm giác lâng lâng nhớ về quê hương, nhớ về thuở học trò những ký ức da diết.

Đặc biệt là đối với những người bạn châu Âu, họ sẽ nhận ra rằng Van Jeanson là ai và đến từ đâu. Cũng như khi ta nhìn chiếc áo dài Việt này đã nói lên nguồn gốc của chính mình vì đó là quốc phục của Việt Nam nên Vân tự hào lắm! 

Mặc áo dài, chị Vân luôn khiến bạn bè châu Âu của mình tấm tắc khen: Trông bạn thật uy nghi và huyền bí. Chúng tôi rất thích nhìn bạn mặc áo dài Việt Nam. Nó thướt tha, uyển chuyển, thanh tao và tuyệt vời làm sao ấy, nó làm cho các bạn rất là nữ tính, dịu dàng .  

Van Jeanson tiết lộ: Trong một sự kiện văn hóa diễn ra vào ngày 28/11 tới, chị sẽ mặc bộ áo dài đặc biệt này.

Bộ ảnh thực hiện bởi:
Photo: Ben Trân Canada
Makeup: Vintagefoto