VĂN HÓA

Về Tây Bắc ngắm cầu kính tình yêu

Được gọi là cầu kính tình yêu vì Mộc Châu là vùng đất tươi đẹp, cây cầu là biểu tượng gắn kết tình yêu nam nữ, được hình thành bằng 10 cụm trái tim trên đỉnh kết lại với nhau, dưới 10 trái tim có 10 cánh sen tạo nên hình bông sen.

Tọa lạc tại thác Dải Yếm, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, cầu kính tình yêu 5D, cùng công nghệ hiện đại nhất với hơn 30 hiệu ứng, kết từ 10 cụm trái tim, đã và đang là địa điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Cầu kính tình yêu có thể đón 50 đến 70 người đi một lượt. Bên cạnh đó, cây cầu còn có hệ thống mắt cảm ứng tạo nên hơn 30 hiệu ứng thay đổi liên tục, du khách đi trên cầu sẽ có hiệu ứng "đổ vỡ" tạo cảm giác mạnh, hiệu ứng hình trái tim, hiệu ứng nở hoa, cá bơi dưới chân…

Cây cầu kính tình yêu ở Mộc Châu là cây cầu kính đầu tiên của Việt Nam có chiều dài 80 mét, rộng 2 mét. Được làm từ vật liệu chính là sắt thép và kính chống đạn, cây cầu bảo đảm độ bền và an toàn cho du khách tham quan.

Cầu kính tình yêu Mộc Châu có độ cao 22m so với dòng suối phía dưới.

Đứng trên cầu kính tình yêu, du khách sẽ quan sát được cảnh quan hùng vĩ từ trên cao, khuôn viên xung quanh cũng được quy hoạch và thiết kế vô cùng đẹp mắt. Các bạn có thể tha hồ check – in ‘’sống ảo’’ như: Ga hẹn hò, đền tình yêu, cổng mặt trời…sát ngay đó là thác Dải Yếm ngày đêm tung bọt trắng xóa, mang theo hơi nước mát lành.

Kể từ khi khai trương và đi vào hoạt động đến nay (30/4/2019), cầu kính tình yêu đã trở thành điểm đến hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước. Cầu kính tình yêu được coi như một điểm nhấn trên bản đồ du lịch Mộc Châu.

Bình luận

Video Đang Hot

Xà phòng "handmade" dễ làm và tiện dụng