VĂN HÓA

Vì yêu, anh sẽ cùng em đạp xe từ Pháp về Việt Nam

N.Minh • 14-02-2020 • Lượt xem: 487
Vì yêu, anh sẽ cùng em đạp xe từ Pháp về Việt Nam

Đó là câu chuyện tình đẹp của cô gái Việt Nam với chàng trai người Pháp. Cô ấy là Khánh Nguyên, đã cùng với anh chàng Thibault dành hẳn một năm đạp xe 16 ngàn cây số từ nhà anh về nhà của cô. Cuộc hành trình trăng mật của họ đặc biệt với sự có mặt của hai chiếc nón lá.

 

Họ đã đi xa nước Pháp 16 ngàn cây số. Đến giờ, cả hai vẫn không hiểu sao lại làm được điều đó với một đoạn đường xa dằng dặc.

Kinh nghiệm họ rút ra, đạp xe dài như thế không phải ở sức lực hơn người mà chính là ở... tinh thần hơn người. Tinh thần ấy được nuôi dưỡng bằng một tình yêu sâu sắc.

Nhiều quãng khó đi vì mệt, họ lại động viên nhau và quan trọng là được nhiều người dân địa phương giúp đỡ. Nhiều người đón họ về nhà và dùng bữa tối. Niềm vui ấy giúp họ tiếp tục thử sức thêm được cả tuần.

Cả hai trong hành trình xe đạp chinh phục 16 ngàn cây số từ Pháp về Việt Nam

Sau nhiều ngày đạp xe chinh phục hơn mười ngàn cây số, đôi bạn Khánh Nguyên và Thibault đã nhận ra được những ý nghĩa tuyệt vời của việc đạp xe: Họ có thể cảm nhận được sự gần gũi của thiên nhiên, trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau và có thêm nhiều người bạn mới, lắng nghe được nhiều câu chuyện. Đặc biệt, sẽ có cả một kho kỷ niệm bên nhau.

Chúng tôi biết đây là một kỳ trăng mật đặc biệt. Để đi từ nhà Thibault đến nhà của Nguyên là một ý tưởng điên rồ nhưng chúng tôi thật sự yêu hành trình 7 tháng qua. Chúng tôi thấy mình đã trưởng thành hơn trong tình yêu, và nói một cách khác, hiểu rõ hơn về nhau và về bản thân mình - Cả hai cho biết.

Hành trình và những người bạn

Để có thể vượt qua một chặng đường dài như thế, hẳn là một quyết định điên rồ. Nhưng dù điên rồ tới đâu mà cả hai đồng lòng, họ sẽ làm được.

Cặp đôi quen nhau năm 2015 và giờ họ đã về chung một nhà

"Quyết định cùng nhau thực hiện chuyến đi không chỉ từ cảm xúc lãng mạn mà dựa trên tình cảm, thấu hiểu và sự tin tưởng dành cho nhau. Có những điều mà cả hai không cần nói ra nhưng có thể cảm nhận là sẽ cùng nhau vượt qua". Khánh Nguyên nói.