VĂN HÓA

VIDEO: Triển lãm ‘Người nổi tiếng với khẩu trang’ của Lê Sa Long

DDVN • 05-11-2020 • Lượt xem: 1443
VIDEO: Triển lãm ‘Người nổi tiếng với khẩu trang’ của Lê Sa Long

Cuối tháng 10.2020 họa sĩ Lê Sa Long phối hợp với NXB Tổng hợp TP.HCM và Hội Mỹ thuật TP.HCM đồng tổ chức triển lãm "Tranh" và ra mắt sách chủ đề “Khẩu trang và Người nổi tiếng” tại Đường sách Nguyễn Văn Bình Q.1 TP.HCM. Triển lãm đã thu hút giới mỹ thuật và đông đảo công chúng, đến tham qua thưởng lãm.

Khẩu trang và Người nổi tiếng của họa sĩ Lê Sa Long cho trưng bày 40 bức tranh với chất liệu màu nước, pastel, sơn dầu vẽ những nhân vật nổi tiếng trong nước và thế giới như: Tổng thống Trump, Albert Einstein, Walt Disney, Steve jobs, Che Guevara, Công nương Diana, Anbe Lý Tiểu Long, Picasso, Đặng Lê Nguyên Vũ, Hoài Linh, Tô Hoài, DV Ngô Thanh Vân, Trường Giang, Trần Thành - Hari Won, ca sĩ Lệ Quyên,, Quang Dũng, Đen vâu…
Ý tưởng vẽ chân dung người nổi tiếng với khẩu trang cũng thông điệp chính của họa sĩ Lê Sa Long gửi đến cho cộng đồng cảnh giác trước các diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

Họa sĩ Lê Sa Long cũng đã được công chúng biết đến rộng rãi hơn sau khi anh kết hợp với Duyên Dáng Việt Nam tổ chức thành công cuộc triển lãm mỹ thuật Lời Thiên Thu gọi vẽ về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào hồi tháng tư vừa qua. Đây cũng là lần đầu tiên một triển lãm mỹ thuật được trưng bày trên không gian mạng thông qua công nghệ 3D bằng kỹ thuật VR 360 tiên tiến trên thế giới.

Xem video toàn bộ cuộc triển lãm: