GIẢI TRÍ

Việt Hương khổ vì lạm dụng thuốc… giảm đau

Y Diệp • 18-07-2019 • Lượt xem: 838
Việt Hương khổ vì lạm dụng thuốc… giảm đau

Nghệ sĩ Việt Hương, NSƯT Công Ninh và Phi Phụng vừa góp mặt trong một tiểu phẩm của Chương trình Bác sĩ gia đình trên THVL1. Chị vào vai người phụ nữ mắc bệnh khớp nhưng lại tự chữa khiến bệnh càng nặng thêm.

Tin, bài liên quan:

Việt Hương kể chuyện chăm Chí Tài

Trong tiểu phẩm, Việt Hương là một phụ nữ rất thích vận động nhưng lại mắc bệnh khớp rất nặng. Vì vậy, nữ nghệ sĩ đã nghĩ ra phương pháp “mì ăn liền” là uống thuốc giảm đau: “Tui phải tranh thủ hoạt động, nhảy nhót như vầy nhân lúc thuốc giảm đau chưa hết tác dụng. Vận động như vậy mới khỏe xương khớp!”, Việt Hương nói với người hàng xóm do Phi Phụng thể hiện.

Tuy nhiên, thuốc giảm đau ngày càng giảm dược tính vì: “Mọi lần em uống một viên là 6 tiếng sau em mới uống tiếp, mà bây giờ mới 4 tiếng đã phải uống thêm rồi”.

Thấy uống thuốc giảm đau không còn hiệu quả như trước, Việt Hương liền nghĩ ngay đến phương án khác là bổ sung canxi. “Em suy nghĩ rồi, mình uống thuốc giảm đau thì 4 tiếng sau em phải uống lại. Cho nên em uống canxi vào để nó bổ vào khớp, vậy là hết bệnh!”.

Thế nhưng, Công Ninh lại không đồng ý với cách tự chữa bệnh của cô vì cho rằng dùng thuốc giảm đau vô tội vạ rất có hại cho bao tử lại chẳng giúp điều trị bệnh khớp. Anh đã nhờ đến sự giúp đỡ của PGS. TS - Bác sĩ Lê Anh Thư (Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM), Phó chủ tịch Hội Thấp khớp Việt Nam.

Bác sĩ xác định thiếu canxi không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh thoái hóa khớp. Tuy nhiên, các bệnh lý đi kèm với thoái hóa khớp có loãng xương có thể gây nên bệnh thiếu canxi.

Bác sĩ Anh Thư khuyên khán giả nên bổ sung canxi bằng thực phẩm, khi nào cơ thể có nhu cầu nhiều canxi mới sử dụng nguồn canxi dược phẩm. Bệnh nhân bị thoái hóa khớp cần có chế độ hoạt động, đi đứng, tập luyện và làm việc phù hợp để hạn chế việc sụn khớp bị bào mòn. Đối với dược phẩm, nên sử dụng những sản phẩm bổ trợ điều trị bệnh có nguồn gốc thiên nhiên.

Sau khi nghe chia sẻ của bác sĩ, Việt Hương đã hiểu ra sai lầm của bản thân và tự hứa sẽ không uống thuốc vô tội vạ như trước.