VĂN HÓA

Việt Hương tiếp tục mua xe chở oxy hỗ trợ bà con mùa dịch

Thạch Anh • 24-08-2021 • Lượt xem: 252
Việt Hương tiếp tục mua xe chở oxy hỗ trợ bà con mùa dịch

Việt Hương bỏ ra 400 triệu đồng để mua xe chở oxy hỗ trợ người dân trong giai đoạn dịch bệnh. Xe sẽ được nữ nghệ sĩ bàn giao cho Mặt trận Tổ quốc quận 10 (TP.HCM).

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Việt Hương đăng tải thông tin tiếp tục mua xe chở oxy hỗ trợ người dân trong giai đoạn dịch bệnh. Chiếc xe mang biển số 51B-23974, có giá trị 400 triệu đồng. Bà xã nghệ sĩ Hoài Phương tâm sự: “Em lại xin phép đi cùng bà con nghèo, xe chở về oxy. Xe thứ 4 trong 4 tháng, rất buồn nhưng phải mua cho chạy kịp oxy đến lúc cấp bách. Mua xe mà mong cả 4 xe ế không sử dụng".

Đồng thời, theo lời Việt Hương, xe sẽ được gửi về Mặt trận Tổ quốc quận 10, đồng hành cùng các đơn vị chở oxy đến bà con. Trong bài viết, nữ nghệ sĩ cũng gửi lời cảm ơn tấm lòng của nghệ sĩ Hoài Tâm vì đã luôn động viên, hỗ trợ các hoạt động thiện nguyện của cô. Thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi cảm kích trước tấm lòng của nữ diễn viên và ông xã dành cho bà con nghèo trong giai đoạn dịch.

Đây là chiếc xe thứ 4 nữ nghệ sĩ chi tiền mua để hỗ trợ bà con  ẢNH: FBNV

Trao đổi với Thanh Niên, nghệ sĩViệt Hương cho biết đây là chiếc xe thứ 4 cô mua để phục vụ công việc thiện nguyện. Nói về lý do đưa ra quyết định này, nữ diễn viên cho biết thời gian qua, cô nhận được những cuộc gọi xin oxy từ người dân, trong đó có một số người làm trong lĩnh vực nghệ thuật. “Nhưng tôi không có oxy để cho nên phải gọi điện thoại cho một người bạn cung cấp oxy. Người này có oxy nhưng lại không kịp xe để chạy. Những người gọi xin sẽ phải chờ chung với tôi, họ nóng ruột thì tôi cũng nóng ruột và thức cùng họ. Đến khi họ báo nhận được rồi thì tôi mới đi ngủ. Vì vậy, tôi quyết định mua xe để có thể chở oxy đến bà con kịp thời", cô nói.

Theo lời Việt Hương, cô sẽ giao xe trực tiếp cho Mặt trận Tổ quốc quận 10. Đơn vị này sẽ bàn giao lại cho những nhóm hỗ trợ oxy. “Xe này sẽ chở được tùm lum hết nên tôi giao cho bên Mặt trận Tổ quốc quận 10 để linh động. Làm rồi mới thấy nó sẽ phát sinh nhiều thứ. Hồi đó tôi nghĩ mình cứ cho lương thực, người dân cần cấp cứu thì gọi anh Đoàn Ngọc Hải, cần xe chở linh cữu thì kiếm đơn vị mai táng 0 đồng. Bây giờ phát sinh thêm việc thiếu oxy nên tôi phải mua thêm", nữ nghệ sĩ bày tỏ. 

Ông xã Hoài Phương luôn ủng hộ, đồng hành cùng nữ nghệ sĩ trong các hoạt động thiện nguyện  ẢNH: FBNV

Việt Hương cho biết vì thành phố thực hiện giãn cách nghiêm ngặt hơn nên cô cũng phải linh động thay đổi cách thức hoạt động thiện nguyện cho phù hợp. Hiện tại, cô sẽ chuẩn bị các phần quà và phía dân quân tự vệ sẽ cho xe xuống chở đồ trao tay người cần. “Hôm nay tôi sẽ xuống 20 tấn gạo. Mấy bữa nay bếp bánh của tôi làm ra nhưng phát không được, chủ yếu chỉ cho nơi có con nít và người già. Chắc sắp tới tôi phải ngưng bếp bánh lại vì gạo thì có thể để lâu được, nhưng bánh để lâu thì sẽ bị thiu”, cô chia sẻ. Nữ nghệ sĩ còn nói cô đang cân nhắc đến việc hỗ trợ bữa ăn cho bộ đội trong giai đoạn này. 

Việt Hương cho biết trong hành trình thiện nguyện của mình, ngoài ông xã thì cô nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía nghệ sĩ Hoài  Tâm. Diễn viên Nhà có năm nàng tiên bộc bạch: “Tôi với anh Hoài Tâm là vợ chồng trên sân khấu ở hải ngoại nên anh đồng hành cùng tôi về nhiều mặt. Khi tôi nói với anh Hoài Tâm thì anh ủng hộ liền".