VĂN HÓA

Việt Nam ơi, chúng tôi yêu bạn!

Châu Anh • 15-04-2020 • Lượt xem: 390
Việt Nam ơi, chúng tôi yêu bạn!

Trong đại dịch COVID-19, nhiều nước trên thế giới đều khốn đốn trước sự xuất hiện của virus corona. Ở Việt Nam, nhiều người nước ngoài không thể về nước trong những ngày này. Họ đã sống ra sao? Phía sau nỗi lo lắng chung của cộng đồng, là những lời cảm ơn của họ dành cho Việt Nam. Đó còn là trái tim ấm áp của người Việt Nam mình dành cho những người đến từ quốc gia khác.

Bức ảnh xúc động nhất đối với cộng đồng chính là bức ảnh 20 người nước ngoài cảm ơn Việt Nam qua thông điệp viết bằng tay với nội dung như sau:

"Việt Nam, chúng tôi yêu bạn. Gửi đến tất cả bác sĩ, y tá, quân nhân, cảnh sát và tình nguyện viên, cảm ơn các bạn vì sự hi sinh to lớn để bảo vệ chúng tôi".

Bức ảnh ấn tượng này đăng vào ngày 13-4, trên Hanoi Massive Community - cộng đồng cho người nước ngoài và người Việt Nam. Những người nước ngoài có mặt trong đó họ tới từ các quốc gia: Bồ Đào Nha, Mỹ, Ireland, Anh, Ai Cập, Latvia, Ấn Độ, Nam Phi, Romania, Fiji và Đức.Trong số họ mỗi người đều mang những công việc khác nhau. Người là giáo viên, người là doanh nhân, người quản lý bảo hiểm... và đều hiện đang sống cũng như làm việc tại Hà Nội.

"Cảm ơn vì sự hi sinh liên tiếp, lòng dũng cảm và vị tha. Chúng tôi thực sự trân trọng nỗ lực của các bạn. Việt Nam cố lên!". Một người trong số họ đã bày tỏ niềm cảm ơn với đất nước và con người Việt Nam.

"Gửi đến những nhân viên y tế đang chiến đấu với virus corona, cảm ơn vì lòng đồng cảm, dũng cảm và nhân đạo của các bạn". Euan (Anh) cho biết thêm.

Mời bạn cùng xem những thông điệp đầy ý nghĩa như sự biết ơn của họ dành cho người Việt Nam. Nó giống như một câu nói đầy xúc động: Việt Nam ơi, chúng tôi yêu bạn!

Rất nhiều người nước ngoài chụp ảnh cảm ơn Việt Nam đã giúp họ trong dịch COVID-19.