GIẢI TRÍ

Võ Điền Gia Huy nói gì khi 'Fanti' bị khán giả thờ ơ?

Quốc Hiển • 12-08-2023 • Lượt xem: 1728
Võ Điền Gia Huy nói gì khi 'Fanti' bị khán giả thờ ơ?

'Fanti' là tác phẩm đánh dấu sự trở lại với phim điện ảnh của Võ Điền Gia Huy sau 4 năm kể từ 'Thưa mẹ con đi'. Đáng tiếc, phim kém nhiệt khi ra rạp cuối tháng 7 vừa qua. Chàng diễn viên 9X thừa nhận anh thấy buồn nhưng vẫn trân quý những bài học, trải nghiệm mà dự án này mang lại. 

Xem thêm: 

'Mộng hồ điệp': Giấc mơ tình yêu giữa cuộc chiến gia tộc đầy khốc liệt 

Vợ chồng Lý Hải 'náo loạn' Úc và New Zealand với cinetour 'Lật mặt 6'

Trong vòng 4 năm qua, Võ Điền Gia Huy hoạt động vô cùng năng suất ở vai trò một diễn viên chuyên nghiệp. Chàng trai 9X hóa thân vào đủ các vai lớn, nhỏ trong các phim truyền hình nổi bật như: "Hải đường trong gió", "Gạo nếp gạo tẻ 2", "Hẹn hò cùng thần tượng", "Thấy mai là thấy Tết"…Tuy nhiên, ở địa hạt phim điện ảnh, phải đến 2023, Võ Điền Gia Huy mới xuất hiện lần nữa trên màn ảnh rộng với "Fanti" của đạo diễn Việt kiều Andy Nguyễn. 

Khác với hình tượng chàng trai mềm mỏng, ấm áp trong "Thưa mẹ con đi", Gia Huy trong "Fanti" vào vai Đức Thành - một thiếu gia và dân chơi chính hiệu. Dù thời lượng xuất hiện không nhiều nhưng tính cách phóng khoáng, hài hước của Đức Thành đã làm nên một điểm nhấn thú vị cho phim. Tình yêu chân thành mà anh dành cho nữ chính Ánh Dương (Thảo Tâm) cũng khiến nhiều khán giả cảm động. 


Nhiều khán giả nhận xét vai của anh trong "Fanti" tuy “nhỏ mà có võ”. 

Võ Điền Gia Huy cho biết vai Đức Thành đến với anh như một cái duyên. Anh vốn không phải sự lựa chọn đầu tiên của ê-kíp. Thời điểm dự án Fanti khởi động lại rơi vào cao điểm dịch Covid-19 nên Gia Huy phải casting online. Thế nhưng phần casting của anh hoàn toàn chinh phục đạo diễn Andy Nguyễn sau đó. Cuối tháng 7 vừa qua, phim đã được ra mắt khán giả trên toàn quốc. Đáng tiếc, phim không tạo được tiếng vang và thành công như mong đợi. 


Võ Điền Gia Huy vẫn đồng hành cùng ê-kíp trong suốt thời gian qua. 

Anh thổ lộ: “Thành thật tôi thấy khá buồn vì bộ phim chưa có doanh thu tốt và đã không đến được với đối tượng khán giả mà phim cần vì nhiều trường hợp bất khả kháng. Tôi hiểu những khó khăn để làm một bộ phim đầu tay. Đây còn là phim của một đạo diễn trẻ, màu sắc, đề tài quá khác biệt so với những gì Việt Nam thường làm nên có lẽ cơ hội đã giảm lại. Tôi buồn cho mình, cho ê-kíp vì dự án này mất rất lâu để thành hình và mọi người đã dành quá nhiều tâm huyết cùng nhau. Nhưng tôi vui vì đạo diễn Andy đã có thể thực hiện được bộ phim của mình, làm được những điều Andy sáng tạo và mong muốn.

Điều đưa Huy đến với "Fanti" chính là sự mới mẻ và nhiệt huyết của đạo diễn Andy Nguyễn. Huy rất thích cái mới, rất sợ lặp lại bản thân mình. Quan trọng hơn hết, Huy trân trọng những ê-kíp thực sự dành tâm huyết, thời gian và sự tôn trọng dành cho những diễn viên của họ. Nên dù là vai nhỏ nhưng thông qua quá trình làm việc, Huy học được từ mọi người rất nhiều. Và đó là cái hay của điện ảnh, của việc làm diễn viên. Rằng mình sẽ học được từ mỗi người, mỗi ê-kíp một tư duy mới, một cách tiếp cận mới. Nó rất quý báu”. 


Đối với anh, điều mà anh học được sau dự án này là tinh thần “sống trong khoảnh khắc” của một diễn viên. 


Nam diễn viên tiết lộ thời gian sắp tới anh sẽ “tăng tốc” với lĩnh vực phim điện ảnh. 

Trong năm qua, nam diễn viên 9X vừa hoàn thành 2 dự án tâm huyết mà anh vào vai nam chính, một thuộc thể loại kinh dị, một là phim tâm lý - thể thao vô cùng khốc liệt. Gia Huy cho biết những vai diễn với tính cách độc đáo, ác liệt luôn thu hút anh. Anh cảm thấy bản thân không phù hợp với những dạng vai soái ca, tổng tài hay “kép đẹp”. 


Võ Điền Gia Huy luôn mong muốn được hóa thân đa dạng, chinh phục những vai diễn có độ khó tăng dần về mặt tâm lý lẫn thể chất. 

Bước vào nghề diễn từ con số 0, Võ Điền Gia Huy đang có những bước đi từ tốn nhưng vững chãi để trở thành một diễn viên thực lực. Gia Huy quan niệm công việc diễn xuất không thể “chín” trong ngày một ngày hai mà phải trải qua nhiều va vấp, trải nghiệm, học hỏi để trưởng thành.