GIẢI TRÍ

‘Vũ điệu rửa tay’ phòng dịch covid-19 của Quang Đăng được quốc tế khen ngợi

Kim Ngân • 04-03-2020 • Lượt xem: 875
‘Vũ điệu rửa tay’ phòng dịch covid-19 của Quang Đăng được quốc tế khen ngợi

Tối 3/3, fanpage chính thức của UNICEF - Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc đăng tải video clip "Vũ điệu rửa tay" của Quang Đăng và nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng quốc tế. Trước đó, clip cũng xuất hiện trên kênh truyền hình HBO (Mỹ) và tạp chí Billboard với nhiều lời khen ngợi.

Tin, bài liên quan:

Nhạc sĩ Thành Công sáng tác ca khúc… Corona

Sau chia tay, Quang Đăng nhắn nhủ Thái Trinh: 'Chúc em một đời tốt lành'

Cùng với clip "Vũ điệu rửa tay" của Quang Đăng, fanpage của UNICEF cũng khuyến cáo rửa tay với xà bông và nước là một trong những bước đầu tiên giúp phòng tránh lây nhiễm virus corona. Chỉ sau 1 ngày đăng tải trên fanpage của UNICEF, clip đã nhận được hơn 16 nghìn lượt like và gần 5 nghìn lượt chia sẻ của cộng đồng quốc tế.

Clip "Vũ điệu rửa tay" của Quang Đăng trên fanpage UNICEF

Nhiều người nhận xét điệu nhảy dễ thương khái quát các bước rửa tay cơ bản do WHO khuyến cáo, giúp mọi người, đặc biệt là trẻ em dễ dàng ghi nhớ và bắt chước để vệ sinh, phòng tránh dịch bệnh.

Clip "Vũ điệu rửa tay" được MC John Oliver khen ngợi

Trước đó, "Vũ điệu rửa tay" của Quang Đăng cùng ca khúc “Ghen cô Vy” (do Nioel, Khắc Hưng, Min, Erik thể hiện) cũng gây sốt cộng đồng mạng khi xuất hiện trong chương trình Last Week Tonight with John Oliver của kênh truyền hình HBO (Mỹ) vào ngày 1/3. Đây là một trong những chương trình có ảnh hưởng lớn nhất nước Mỹ. Thậm chí, MC John Oliver, người từng đạt 16 giải Emmy danh giá còn học theo các động tác của vũ điệu này trên sóng truyền hình.

MC John Oliver phấn khích với ca khúc "Ghen cô Vy"

Tạp chí âm nhạc Billboard (Mỹ) và kênh truyền hình SBS (Hàn Quốc) cũng dành nhiều lời khen cho vũ điệu rửa tay và chiến dịch truyền thông phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế Việt Nam.

Quang Đăng cho biết anh được Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường mời tham gia sáng tạo điệu nhảy cho thử thách "Vũ điệu phòng bệnh" #ghencovychallenge. Thử thách này nhằm lan tỏa 6 bước rửa tay - một trong những biện pháp vệ sinh phòng bệnh hiệu quả, tiếp thêm niềm tin cho cộng đồng chủ động xây dựng thói quen phòng bệnh. Ngay sau khi ra mắt “vũ điệu rửa tay”, thử thách này nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của cộng đồng mạng xã hội Tik Tok.

Quang Đăng sinh năm 1989, từng là thành viên vũ đoàn Bước Nhảy và là Á quân chương trình Thử thách cùng bước nhảy 2012. Anh là vũ công, biên đạo tài năng, hợp tác với nhiều ca sĩ. Ngoài ra, anh còn tham gia một số phim như Bếp hát, Kế hoạch đổi chồng...