KHÁM PHÁ

Vườn bách thảo livestream hoa xác thối khổng lồ bung nở

Thiên Dung • 18-05-2020 • Lượt xem: 692
Vườn bách thảo livestream hoa xác thối khổng lồ bung nở

Hoa Amorphophallus titanum (còn gọi là Titan arum) hay hoa xác thối khổng lồ vừa bung nở tại Vườn bách thảo Meise, Bỉ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Vườn bách thảo Meise vẫn đóng cửa nên đã livestream sự kiện thú vị này cho khách tham quan. 

Tin, bài liên quan:

Kỳ thú: Hoa xác thối lớn nhất thế giới nở rộ

'Thủy triều đỏ' khiến bãi biển phát sáng màu xanh kỳ ảo

Màn trình diễn ngoạn mục của ‘siêu trăng hoa’

Hoa xác thối khổng lồ tại Vườn bách thảo Meise, cách Brussels, Bỉ 10 km về phía bắc nở hoa lần đầu tiên vào năm 2008, thu hút hàng ngàn người đổ về để chiêm ngưỡng bông hoa lớn nhất thế giới bung nở. Mỗi lần nở, hoa phát ra mùi hôi thối như xác chết, phô mai ôi hay cá thối để thu hút côn trùng. 

Timelapse hoa xác thối nở tại Vườn bách thảo Meise, Bỉ

Năm nay, do dịch Covid-19, những người đam mê thực vật học không được chứng kiến tận mắt sự kiện này, và cũng không phải ngửi mùi hôi do hoa phát ra. Tuy nhiên, Vườn bách thảo Meise đã phát trực tiếp cho khán giả đăng ký xem. Họ sẽ được thông báo khi cây bắt đầu nở hoa.

Mỗi lần hoa nở thu hút nhiều người đến tham quan, chụp ảnh

Việc hoa xác thối nở được xem là một sự kiện đặc biệt vì hoa chỉ tồn tại 3 ngày (72 giờ) rồi tàn. Trong môi trường tự nhiên, hoa xác thối khổng lồ hiếm khi nở, trung bình cứ 3 năm mới nở một lần. 

Hoa xác thối bung nở là sự kiện thú vị được nhiều người quan tâm

Hoa xác thối được đặt theo tên của Sir Stamford Raffles, người đầu tiên trông thấy loài hoa này ở Indonesia vào đầu thế kỷ 19. Đây là thực vật có hoa dạng chùm không phân nhánh lớn nhất trên thế giới.

Hoa có thể cao 3m và nặng hơn 90kg

Hoa xác thối là loài đặc trưng của vùng rừng mưa nhiệt đới miền tây Sumatra, Indonesia, tuy nhiên đã được các vườn bách thảo nhân giống trồng trên khắp thế giới. Hoa có thể cao đến 3m và nặng hơn 90kg.

(Theo Brussels Times)