GIẢI TRÍ

Wren Evans: 'Anh Đàm Vĩnh Hưng nghe được bài này ảnh sẽ sốc lắm!'

Thanh Toàn • 10-12-2022 • Lượt xem: 459
Wren Evans: 'Anh Đàm Vĩnh Hưng nghe được bài này ảnh sẽ sốc lắm!'

Trong album kỷ niệm 25 năm 'Làn sóng xanh', ca sĩ GenZ Wren Evans được mời cover ca khúc 'Vùng trời bình yên'. Đặc biệt hơn, anh còn đảm nhiệm gần như tất cả các khâu trong phiên bản mới và cân luôn cả 2 tông giọng nam nữ, vốn đã rất quen thuộc qua phần thể hiện của cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Ngọc.

Xem thêm: 

'Rocker Tóc Tiên' khuấy đảo album 25 năm 'Làn sóng xanh' 

Đức Phúc mạnh tay chi 100 triệu để làm mới ca khúc 'Một thời đã xa' tại Làn Sóng Xanh 

Được xem là một cá tính âm nhạc khác biệt, ngay khi nhận “đề bài” từ Ban tổ chức, Wren Evans quyết định viết thêm 1 phần lời mới vì “bản gốc rất hay nhưng không có chất Wren trong đó”. Hỗ trợ Wren trong khâu hòa âm phối khí là nhóm DTAP. Nhóm cho biết "Vùng trời bình yên" vốn dĩ đã rất ấn tượng bởi cách hát của ca sĩ Hồng Ngọc lẫn Đàm Vĩnh Hưng. Bản phối gốc cũng đã có sự đặc biệt riêng. Vì vậy, sự kết hợp với Wren Evans lần này là điều vô cùng thú vị vì Wren là nghệ sĩ GenZ với khả năng tư duy âm nhạc văn minh, hợp thời và mang một màu sắc rất riêng, chỉ cần nghe là biết ngay “Đó là Wren!”. Điều này sẽ góp phần giúp ca khúc ít bị so sánh với bản gốc. 


DTAP tin tưởng với màu sắc mới, khán giả ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể thưởng thức, yêu thích và trân trọng những tác phẩm mang giá trị nghệ thuật bất hủ. 

Chỉ mới 21 tuổi, số tuổi còn nhỏ hơn số năm của "Làn sóng xanh" và chủ yếu sinh sống ở nước ngoài nên Wren Evans không biết quá nhiều ca khúc Việt xưa. Khi nghe "Vùng trời bình yên", anh chàng cảm thấy rất thú vị. Anh cho hay: “Nghe bài hát này, Wren cảm nhận tình yêu ngày trước giống như chuyện cổ tích. Nghe xong mình hiểu được cách yêu của thời ba mẹ và cô chú như thế nào. Theo Wren thì hồi xưa người ta yêu nhau và thổ lộ theo cách giản dị, tinh tế, nhẹ nhàng. Còn bây giờ các bạn trẻ yêu đương có vẻ phức tạp hơn, và nếu có thích nhau thì cũng nói ngay chứ không giữ ý như hồi đó”.

Tuy không bị áp lực khi cover ca khúc này nhưng giọng ca GenZ tiết lộ mình cũng không biết liệu tất cả mọi người có thích phiên bản mới này không. Bản thân anh thì thấy ca khúc rất hay và tự tin các khán giả trẻ bây giờ sẽ yêu thích. Tuy nhiên, với những khán giả xưa vốn thích sự tình cảm và cách xử lí nội lực của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Ngọc thì anh cũng tò mò chờ đợi phản hồi của mọi người. “Thay vì cố gắng hát cho cao trào, lên những nốt thật cao như phiên bản gốc. Wren quyết định thể hiện khác đi, làm cho ca khúc nhẹ nhàng hơn theo cách của mình. Chắc anh Đàm Vĩnh Hưng sẽ rất sốc khi nghe bài này!”, Wren Evans chia sẻ thêm.


Mặc dù chỉ mới 21 tuổi, số tuổi còn nhỏ hơn số năm của "Làn sóng xanh" nên anh chàng không biết nhiều về ca khúc Việt xưa.


Với một bản phối đặc sắc, Wren chứng minh bản thân là một nghệ sĩ GenZ với khả năng tư duy âm nhạc văn minh, hợp thời và mang một màu sắc rất riêng.

MV "Vùng trời bình yên" qua giọng hát của Wren Evans là tập thứ 8 của album "90sHITS00sVIBES" kỷ niệm 25 năm chương trình "Làn sóng xanh".