VĂN HÓA

Xây dựng tư duy tích cực thông qua 4 tựa sách quen thuộc

Phạm Hương • 19-09-2022 • Lượt xem: 784
Xây dựng tư duy tích cực thông qua 4 tựa sách quen thuộc

Một điều mà chúng ta có thể chắc chắn rằng những người lạc quan, vui vẻ luôn suy nghĩ tích cực thì làm gì cũng sẽ trở nên dễ dàng và thành công hơn. Việc giữ được tinh thần tích cực không giúp bạn tránh khỏi những khó khăn nhưng sẽ giúp bạn tránh xa được cảm xúc tiêu cực, bình tĩnh giải quyết vấn đề xảy ra trước mắt.

Tư duy tích cực - Bạn chính là những gì bạn nghĩ! - Trish Summerfield, Frederic Labarthe, Anthony Strano
Tư duy tích cực - Bạn chính là những gì bạn nghĩ là quyển sách được ra đời dành cho tất cả mọi người. Với những người hay suy nghĩ tiêu cực và có những cái nhìn không tốt trong cuộc sống thì đây là cẩm nang có thể giúp bạn trồng lên những hạt giống suy nghĩ tích cực và mách cho bạn cách nuôi dưỡng để duy trì cuộc được tư duy tích cực hơn cho bản thân. Cuộc sống là một chuỗi kết quả của những gì bạn lựa chọn và quyết định vậy nên hãy hết mình với bản thân.

Với sự khám phá và trải nghiệm của tác giả cuốn sách được chia thành 6 chương với đề mục rất rõ ràng. Cuốn sách chính là chìa khóa giúp bạn xác định được rõ điều mình cần phải làm khi bị mắc kẹt trong sự khủng hoảng hay những rắc rối. Dưới mỗi chương của quyển sách tác giả thường có những bài tập nhỏ giúp chúng ta có thể định hình được mình đang đứng ở đâu trên con đường đến với tư duy tích cực. Đây là những bài tập nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn. 

Suy nghĩ tích cực - Gill Hasson
Suy nghĩ tích cực là quyển sách sẽ giúp bạn cải thiện hạnh phúc bằng cách chấp nhận các tình huống và học cách tiến lên phía trước bên cạnh đó sẽ giúp bạn hiểu được sức mạnh của suy nghĩ tích cực có thể giúp bản thân đạt được mục tiêu như thế nào. Những chia sẻ của Gill Hasson trong cuốn sách này sẽ giúp bạn có cái nhìn khác đi về cuộc sống. Hãy suy nghĩ một cách tích cực hơn, mọi chuyện sẽ ổn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, sách sẽ là kim chỉ nam giúp độc giả có thể xây dựng được một tư duy mới tư duy tích cực hơn cho bản thân. Có thể nói tư duy tích cực là loại tư duy nhìn về chính ta về mọi người và về thế giới quanh ta với một sắc màu tích cực là cho bản thân, mọi người và thế giới của ta luôn thêm trong sáng và hạnh phúc. Nếu cảm thấy bản thân đang gặp phải những cản trở bởi suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực thì hãy giải thoát chính mình bằng những gợi ý về tư duy tích cực của Gill Hasson để xây dựng tư duy một cách hoàn hảo.

Một năm tư duy tích cực - Cyndie Spiegel
Bạn có thể thay đổi cuộc sống của bản thân bằng cách xây dựng một lối tư duy tích cực. Với Một năm tư duy tích cực bạn sẽ dần thay đổi tư duy bản thân và khuyến khích những thay đổi tích cực trong cuộc sống bắt đầu từ những suy nghĩ. Nội dung sách không phải là những câu chuyện dài dòng, triết lý khó hiểu mà là những trích dẫn ngắn gọn tạo nên động lực và cảm xúc vui vẻ mới giúp độc giả dễ dàng suy nghĩ. Bao gồm các bài tập về những suy ngẫm và nguồn cảm hứng, quyển sách để bạn có thể trải nghiệm tư duy tích cực và tâm lý học tích cực cho bản thân mình một cách dễ dàng nhất. Những lúc rảnh rỗi bạn có thể đọc và suy ngẫm để tìm lại cảm hứng để sống vui và xây dựng một tư duy tích cực hơn. 

Chìa khóa tư duy tích cực - Napoleon Hill và Michael J. Ritt
Chìa khoá tư duy tích cực là một quyển sách mà nhiều người nên đọc vì nó không chỉ đáng tin cậy mà còn rất thú vị. Nội dung sách giúp bạn phát triển khả năng làm chủ cảm xúc, xoá bỏ thái độ tiêu cực ảnh hưởng từ những thất bại từng gặp phải và xây dựng được một tư duy tích cực hơn. Cuốn sách còn có những bài trắc nghiệm bản thân ngắn gọn theo chủ đề để bạn nhận ra thái độ cũng như quan điểm sống đối với mọi sự việc xảy ra trong cuộc sống của mình. Đây thực sự là một cẩm nang thú vị và mới lạ dành cho mọi người, đặc biệt là những người đang gặp những vấn đề khó khăn trong công việc, cuộc sống mỗi ngày.