ĐỜI SỐNG

Xe hơi tự lái sẽ là văn phòng di động

An • 07-09-2018 • Lượt xem: 714
Xe hơi tự lái sẽ là văn phòng di động

Trong tương lai gần, ô tô có thể trở thành không gian làm việc hoàn toàn riêng tư. Hãng chế tạo ô tô BMW của Đức đang nỗ lực biến chiếc ô tô thành một văn phòng làm việc di động.

Giám đốc chiến lược về thiết kế của BMW vừa cho biết hãng này đã cùng các đối tác như Konica Minolta thiết kế một không gian cho phép làm việc trong ô tô, đồng bộ các dữ liệu của người dùng với điện toán đám mây, cho phép thực hiện hội nghị trực tuyến từ ô tô và biến chiếc xe thành một văn phòng ảo.

Theo đó, ô tô sẽ thay đổi hoàn toàn. Vô lăng, bảng điều khiển và kính chiếu hậu là những chi tiết sẽ biến mất khỏi cấu tạo của ô tô, thay vào đó là khoang lái tiện nghi hơn.

Ô tô tương lai không chỉ phục vụ người sử dụng đi từ điểm A tới điểm B, mà còn cho phép chủ xe giải trí và sẵn sàng biến thành không gian làm việc bất cứ lúc nào.

Thêm vào đó, sự thay đổi này sẽ giúp khung giờ làm việc của các doanh nghiệp linh hoạt hơn. Theo Giáo sư Peter Wells, tại Đại học Cardiff, xứ Wales, sẽ không có chuyện “làm việc nhiều hơn” mà thời gian làm việc sẽ linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, một thách thức đối với các nhà thiết kế ô tô là tìm ra các giải pháp kỹ thuật đối với vấn đề “say xe”, vốn gây khó cho nhiều người trong việc đọc và nhìn màn hình khi ô tô đang vận hành.