ĐỜI SỐNG

Xem phim kinh dị giúp giảm cân

Sky • 18-02-2019 • Lượt xem: 709
Xem phim kinh dị giúp giảm cân

Nếu một người xem phim kinh dị trong 90 phút, lượng calorie trung bình mà cơ thể đốt sẽ tương đương với việc đi bộ trong nửa giờ.

Tiến sĩ Richard Mackenzie, nhà nghiên cứu sinh lý và trao đổi chất ở cấp độ tế bào của Đại học Westminster tại Anh, cùng các đồng nghiệp thực hiện một thử nghiệm để xem tác động của phim kinh dị đối với quá trình trao đổi chất trong cơ thể người.

Họ yêu cầu một nhóm người tình nguyện xem 10 phim kinh dị trong 90 phút rồi đo nhịp tim, lượng oxy mà cơ thể lấy vào, lượng carbon dioxide mà cơ thể thải ra, lượng calorie mà cơ thể đốt trong khoảng thời gian ấy, Telegraph đưa tin.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy nhịp tim của các tình nguyện viên tăng mạnh trong quá trình xem phim. Nếu tính trung bình, cơ thể mỗi tình nguyện viên đốt 113 calorie, tương đương với việc đi bộ 30 phút. Bộ phim rùng rợn nhất khiến cơ thể mất tới 184 calorie.

Nghiên cứu cho thấy những bộ phim kinh dị sở dĩ khiến người xem tiêu hao nhiều năng lượng vì có những cảnh tượng đáng sợ đột ngột xuất hiện, nhiều pha khiến khán giả giật mình làm tăng nhịp tim của họ.

Không những thế, một nghiên cứu khác vào năm 2003 từ Đại học Covetry cũng phát hiện ra rằng, xem một bộ phim kinh dị sẽ làm tăng đáng kể khả năng chống lại bệnh tật và nhiễm trùng, bằng cách cải thiện sự lưu thông của các tế bào bạch cầu.