VĂN HÓA

Xin chào Hà Nội - Văn hóa Việt trên đất Czech

Châu Anh • 10-06-2019 • Lượt xem: 902
Xin chào Hà Nội - Văn hóa Việt trên đất Czech

Mới đây, tại Plzen, miền Tây nước Czech diễn ra lễ hội văn hóa - ẩm thực mang tên Xin chào Hà Nội. Nhiều điệu múa, câu hát đậm chất văn hóa Việt đã tạo nên không khí ấm áp, kết nối tình đoàn kết người Việt tại Plzen. 

 

Ngoài chương trình ẩm thực với các món ăn truyền thống của hai nước, lễ hội còn sôi động với chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật đặc sắc của cộng đồng hai dân tộc. Diễn ra cũng vào dịp quốc tế thiếu nhi, chương trình còn có các trò chơi dân gian tạo sân chơi đầy hứng khởi cho các em thiếu nhi Việt Nam và Czech.

Hình ảnh tại lễ hội

Đại sứ Việt Nam tại Czech Hồ Minh Tuấn cho hay, lễ hội được tổ chức hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tại Czech và là dịp để cộng đồng người Việt tại Plzen giao lưu với bạn bè Czech cũng như các nước nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị. Thông qua Ahoj Ha Noi, người Việt Nam tại Plzen có cơ hội chứng tỏ lòng hiếu khách, thể hiện tài năng thông qua nghệ thuật ẩm thực, các điệu múa, bài hát để giới thiệu văn hóa Việt Nam tới người dân địa phương.

Đây là năm thứ 9 cộng đồng người Việt Nam tham gia lễ hội các dân tộc thiểu số tại Czech. Các hội đoàn thể cùng cộng đồng người Việt tại Czech đều nhiệt tình tham gia sự kiện văn hóa này vì qua đây bà con ngày càng cảm thấy gắn kết hơn với đất nước mình đang sinh sống, cũng như góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam tại quê hương thứ hai.