GIẢI TRÍ

Xuân Lan lên tiếng vấn nạn lừa đảo trong ngành mẫu nhí, phụ huynh bỏ hàng trăm triệu nhưng trắng tay

Đoan Ngọc • 02-03-2023 • Lượt xem: 3667
Xuân Lan lên tiếng vấn nạn lừa đảo trong ngành mẫu nhí, phụ huynh bỏ hàng trăm triệu nhưng trắng tay

Siêu mẫu Xuân Lan tiết lộ mức thù lao mà các người mẫu nhí nhận về sau mỗi show diễn thông thường sẽ dao động trong khoảng vài trăm ngàn, có khi sẽ tặng một chiếc đầm hay bộ vest, hoặc một đôi giày, phiếu giảm giá suất học để các em được khích lệ, động viên tinh thần. Tuy nhiên, hiện tại nhiều cá nhân, tập thể đang lợi dụng vấn đề này để trục lợi làm ảnh hưởng không nhỏ đến lĩnh vực này. 

Xem thêm:

‘Ngỡ ngàng’ với khả năng catwalk ‘thần sầu’ cùng thành tích ‘khủng’ của dàn học trò nhí Xuân Lan

Xúc động với bộ sưu tập cổ trang trong show của Xuân Lan

Thời gian gần đây, vấn đề lừa đảo trong ngành người mẫu nhí đang dần trở nên phổ biến. Trước tình trạng nói trên, siêu mẫu Xuân Lan có những chia sẻ liên quan về vấn đề này nhằm không để các bậc phụ huynh “rơi vào bẫy” kẻ xấu, mất hàng chục, hàng trăm triệu nhưng lại không nhận được kết quả nào. 

Theo Xuân Lan chia sẻ, hiện tại trên nền tảng mạng xã hội Facebook có rất nhiều trang lấy hình ảnh từ những show diễn thời trang do học viện mà cô đứng tên để đăng bài quảng cáo lừa đảo, tuyển người mẫu nhí. Với cam kết thù lao hấp dẫn, trở thành mẫu nhí chụp hình quảng cáo độc quyền và sẽ được trình diễn vedette nếu chịu chi “tiền khủng”. Khi phụ huynh bắt đầu tin tưởng, đóng một số tiền lớn thì nhanh chóng sẽ bị xóa ra khỏi nhóm. Đa phần, bên lừa đảo sẽ bắt phụ huynh gia nhập vào nhóm mạng xã hội Telegram - bởi không thể lưu thông tin hay kiểm soát tin nhắn. 

Ngoài ra, Xuân Lan cũng đưa ra những thông tin về thù lao của các mẫu nhí để các bậc phụ huynh tỉnh táo, cảnh giác và không nghe theo lời dụ dỗ. Theo đó, nữ siêu mẫu tiết lộ, hiện tại mức cát-xê để trả cho một người mẫu nhí khi tham gia show diễn thường ở mức đủ để các bé cảm thấy vui với thành quả lao động của mình, không cao như người mẫu chuyên nghiệp. 

Cụ thể, tại học viện đào tạo mẫu nhí của Xuân Lan, cô cho biết sau mỗi show diễn, thông thường trường sẽ bỏ ra những phong bì lì xì trong dao động trong khoảng từ 200 đến 300 ngàn đồng. Nếu không, sẽ tặng một chiếc đầm hay bộ vest, hoặc một đôi giày, phiếu giảm giá suất học để các em được khích lệ, động viên tinh thần. Đồng thời, cô khẳng định, việc một người mẫu nhí nhận mức cát-xê “khủng” là chưa bao giờ xảy ra, nếu có, em đó đã có tên tuổi, nổi tiếng trong giới và được mời về trình diễn. 

Là một người rất tâm huyết trong việc đào tạo mẫu nhí, mong muốn mang đến cho các em nhỏ sự tự tin, học giới thiệu bản thân giúp bản thân trở nên bản lĩnh, không sợ khi đứng trước đám đông. Chưa hết, còn điều chỉnh dáng đi đứng của học trò. Sau mỗi khóa đào tạo tại học viện của Xuân Lan, cô sẽ tổ chức một show diễn nhằm làm “lễ tốt nghiệp” cho các em. 


Các học trò nhí của siêu mẫu Xuân Lan trình diễn trong show "Gala Chào Xuân" đã gây tiếng vang cực lớn thời gian vừa qua. 

Trong năm 2023, bên cạnh phát huy lớp đào tạo mẫu nhí phát triển lớn mạnh, Xuân Lan còn dự định sẽ kích hoạt một chương trình thực tế dành cho các bạn trẻ vào tháng 6 này. Đây là cơ hội để các bạn nhỏ trải nghiệm nhiều môi trường, nhiều ngành nghề khác nhau để các bạn nhỏ trân trọng những giá trị cuộc sống cũng như dễ kết nối hơn với bố mẹ.