ĐỜI SỐNG

Xúc động trước tình cảm của các cựu học sinh dành cho quý thầy cô sau 30 năm gặp lại

Đoan Ngọc • 21-11-2022 • Lượt xem: 1734
Xúc động trước tình cảm của các cựu học sinh dành cho quý thầy cô sau 30 năm gặp lại

Bên cạnh những tiết mục đặc biệt và thú vị gửi tặng đến quý thầy cô, các cựu học sinh trường THPT Châu Văn Liêm niên khóa 1989 - 1992 còn kính dâng những bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn sâu sắc đến những người đã không ngại khó khăn, cực khổ cùng đưa các học trò nhỏ qua đò. 

Xem thêm:
Chuẩn 'lớp học nhà người ta', 30 năm gặp lại ai cũng đều là những 'ông lớn bà lớn' nhưng vẫn giữ nét hồn nhiên tuổi học trò

 

Sau 30 năm tốt nghiệp, các các cựu học sinh trường THPT Châu Văn Liêm niên khóa 1989 - 1992 đã tổ chức một buổi họp mặt vô cùng hoành tráng khi có sự xuất hiện của đông đảo quý thầy cô cùng nhiều cựu học sinh của trường. Buổi tri ân quý thầy cô nhân dịp lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc, từ vui mừng, rạng rỡ khi gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách đến những câu chuyện xúc động về một thời đã qua. 

Để ngày trở về trường trở nên đặc biệt và đáng nhớ hơn, các cựu học sinh trường THPT Châu Văn Liêm đã cùng diện áo đồng phục do chính họ tự thiết kế. Dù giờ đây mỗi người đều đã trở thành ông bố bà mẹ, hoặc có người đều đã là ông, là bà nhưng vẫn giữ được nét hồn nhiên, vô tư của lứa tuổi học sinh khi trở về mái trường thân thương. Trên áo có in hình con số 30 năm nhằm kỉ niệm khoảng thời gian các học sinh đã tốt nghiệp. Sau một khoảng thời gian dài gặp lại, trên gương mặt mỗi người đều niềm nở, rạng rỡ tươi cười khi trò chuyện với nhau. 


Các cựu học sinh trường THPT Châu Văn Liêm cùng diện áo đồng phục được thiết kế riêng và cùng làm "kí hiệu" lớp vô cùng đồng điệu. 

Bên cạnh đó, các cựu học sinh trường THPT Châu Văn Liêm còn có dịp về thăm trường cũ và tri ân các thầy cô giáo nhân ngày lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11. Không đơn thuần chỉ là một buổi gặp gỡ, những cô cậu học trò năm xưa còn thể hiện những ca khúc về chủ đề trường lớp, thầy cô nhằm ôn lại kí ức của một thời đã qua. 

Được lắng nghe các học trò năm xưa đích thân cất cao giọng hát và gửi lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc, quý thầy cô đã không khỏi xúc động trước tình cảm của học trò của mình. Dù đã 30 năm trôi qua nhưng các cô cậu học trò vẫn luôn nhớ đến hình bóng của “những người lái đò” đã đưa họ qua sông, đó là những điều vô cùng quý báu và đáng tự hào của những người làm nghề giáo. 

Chứng kiến tình cảm của những người học trò nhỏ năm xưa của mình giờ đây đã trưởng thành và dành nhiều tình cảm cho mình, cô Nguyễn Thị Minh Kính xúc động chia sẻ: “Xin cảm ơn các con đã tổ chức buổi họp mặt hôm nay đầy yêu thương, xúc động và ấm áp. Cảm ơn các con đã tạo cơ hội cho thầy cô giáo có dịp gặp nhau và nói lên tình cảm của mình và được sống lại ký ức của một thời. Dù 30 năm trôi qua, các con đã là cha, là mẹ và kể cả là các ông, các bà nhưng các con vẫn như ngày xưa, vẫn vô tư, nghịch ngợm như ngày xưa. Đặc biệt, vẫn cách nói chuyện không để ai xen vào được. Đó là tuổi học trò. Trong lòng các con, chắc hẳn vẫn khắc sâu đậm hình ảnh của ngôi trường, của thầy cô, của bạn bè mới có thể buổi gặp gỡ ngày hôm nay. Cảm ơn các con”. 


Cô Nguyễn Thị Minh Kính xúc động trước tình cảm của các học trò dành cho mình. 

Cô Hồ Thị Hòa cũng không giấu được nước mắt khi nhắc đến những cô cậu học trò nhỏ của mình: “Cô thật xúc động và cảm thấy tự hào vì các em đã nghĩ đến ngôi trường, thầy cô mà tổ chức buổi họp mặt ngày hôm nay sau 30 năm tốt nghiệp. Cô gửi lời cảm ơn đến tình cảm lớn lao đến quý thầy cô của trường THPT Châu Văn Liêm. Điều này chứng tỏ, các em đã rất trưởng thành cả trong cuộc sống lẫn lối sống. Cô rất cảm động và xin gửi lời chúc đến các em cùng gia đình thật hạnh phúc, mạnh mẽ và luôn luôn có ích trong cuộc sống. Nhân tiện đây, tôi cũng xin chúc quý thầy cô và tất cả các đồng nghiệp luôn dồi dào sức khỏe để còn có nhiều lần được gặp gỡ và giao lưu với các học trò của chúng ta. Các học trò này mãi mãi là học trò nhỏ của chúng ta”. 


Cô Hồ Thị Hòa cũng không giấu được nước mắt khi nhắc đến những cô cậu học trò nhỏ của mình.

Bên cạnh những tiết mục đặc biệt và thú vị, các cựu học sinh trường THPT Châu Văn Liêm niên khóa 1989 - 1992 còn kính tặng những bó hoa tươi thắm đến quý thầy cô thay cho lời tri ân sâu sắc nhất khi đã dìu dắt và nâng đỡ những học trò năm nào.